Tăng lượng đường trong máu

 

Mật ong có chứa nhiều carbodydrate, do đó nếu ăn quá nhiều thực phẩm này sẽ có xu hướng làm tăng lượng đường trong máu cao hơn. 

 

Gây ngộ độc thực phẩm

 

Các nhà khoa học người Anh, đã giải thích trong một nghiên cứu vừa công bố gần đây rằng, trong mật ong có chứa các bào tử clostridium botulinum, thủ phạm chính gây ra chứng ngộ độc thực phẩm rất nguy hiểm. Độc tố này là chất tự nhiên độc hại nhất, mà con người biết đến. Dù chỉ một liều lượng cực nhỏ của nó trong máu, cũng có khả năng làm tê liệt các cơ hô hấp và gây tử vong trong vài phút.

 

 

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

 

Sinh bệnh răng miệng

 

Theo Cơ sở Dữ liệu Dinh dưỡng quốc gia - Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), có khoảng 82% mật ong chứa đường, đồng thời có thể dễ dàng phá hủy men răng nếu tiêu thụ nhiều.

 

Mật ong dễ dàng khiến vi khuẩn trong miệng tạo ra axit, dẫn đến sự ăn mòn men răng, do quá thúc đẩy quá trình hỏng răng nhanh hơn. Do đó, tốt nhất là không nên sử dụng mật ong quá nhiều, trong chế độ ăn uống của bạn.

 

Tăng cân

 

Mật ong có chứa hàm lượng đường fructose lớn, đó là nguyên nhân gây ra hiện tượng tăng cân không mong muốn. Hơn thế, việc dung nạp quá nhiều lượng đường này có thể dẫn đến béo phì và các hệ lụy sức khỏe liên quan.

 

Gây đầy bụng, khó tiêu

 

Sử dụng quá nhiều mật ong, có thể gây khó chịu ở bụng, bởi thành phần của mật ong chứa nhiều fructoza gây cản trở sự hấp thu các chất dinh dưỡng của ruột non. Chúng còn gây ra những ảnh hưởng lâu dài, đối với hệ thống dạ dày và ruột khiến bạn bị đầy hơi, đau bụng, khó tiêu hay đôi khi còn dẫn tới những căn bệnh tiêu hoá như: tiêu chảy hay đau bao tử.

 

 

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

 

Gây tụt huyết áp

 

Mật ong có chứa các thành phần cần thiết, gây hạ huyết áp nếu dùng quá nhiều. Bởi vậy, thực phẩm này được khuyến cáo rằng không an toàn với những bệnh nhân huyết áp thấp, những trường hợp này cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng mật ong.