Thời tiết mùa hè nắng nóng, lại sống cùng không khí sân cỏ, ai cũng cần được giải nhiệt. Những đêm thức cùng Wordcup 2018, sau những tiếng reo hò, cổ vũ là nhu cầu “ăn và uống một thứ gì đó cho đã khát”. Hiểu được sở thích này của những người mê xem bóng đá, nhiều bếp của chị em đã “đỏ lửa”.

wordcup2018, món ăn vặt, chân gà sả ớt tắc

Món chân gà ngâm sả, ớt và quất tắc (Nguồn: FB Nguyễn Thùy Linh)

Chị Nguyễn Thùy Linh, ngoài công việc nơi cơ quan, còn là chủ nhân của một bếp các món ăn vặt đang được cư dân thành thị ưa chuộng. Chân gà xả tắc, nem tai trộn thính, nem chua ran, hạt đác, chè ngô, chè thạch, chè bông sen…là những món ăn mà bếp này chế biến.

Thùy Linh cho biết: “Mỗi ngày, đơn hàng của bếp cũng dao động từ 20 đến 30 đơn. Tranh thủ giờ nghỉ ở cơ quan, tôi mới check inbox được, đảm bảo giao hàng đúng giờ hẹn”.

Để có món chân gà ngon, Thùy Linh chia sẻ bí quyết: “Tôi thường đi chợ tử rất sớm, tìm chọn những chân gà màu hồng, tươi. Khi luộc, chú ý lửa sao cho chân gà không bị nứt. Khi ngâm chân gà với đầy đủ gia vị, thời gian tối đa khoảng 24 giờ, để chân gà ngấu hết gia vị, như thế mới ngon”.

wordcup2018, món ăn vặt, chè bông sen

Chè ướp sen Tây Hồ (Nguồn: FB Nguyễn Thùy Linh)

Dịp này, khi mùa sen đang ngan ngát, Thùy Linh vốn là dân Tây Hồ thứ thiệt, nên sớm chào hàng món chè bông sen với bí kíp gia truyền ướp chè vào sen. “Đỉnh” nhất là có ngày, cô bán được 150 bông chè sen, với giá 30.000 đồng/bông.

wordcup208, món ăn vặt, chè mát giải nhiệt

Các món chè giải nhiệt mùa hè (Nguồn:FB Nguyễn Thùy Linh)

Ở Hà Nội, còn có rất nhiều hội chị em rủ nhau đi học làm bánh, làm các món ăn vặt để phục vụ cho chính chồng mình hoặc mở shop ăn vặt để kinh doanh mùa Wordcup.
Một lớp học đầy tính thực hành, gồm 10 thành viên cùng tham gia các công đoạn làm ra món bánh khoai môn kiểu Đài Loan, bánh khoai tây Nhật, gà chiên muối, chà bông, snack rong biển, thạch thủy tinh, kem dâu tây…

wordcup2018, lớp học làm bánh

Một lớp học làm bánh khoảng 10 học viên tại Hà Nội (Nguồn: internet)

Lớp học nữ công gia chánh này không chỉ thu hút chị em ở Hà Nội, mà còn có nhiều người ở tỉnh khác như Thái Nguyên, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh. Một số người đến lớp học này với mong muốn là: làm được món ăn vặt ngon và lành cho chồng mình thưởng thức khi xem bóng đá. Nhưng, có chị học xong là “làm ăn lớn” bằng cách mở hàng kinh doanh ngay trong tháng 6 này.

wordcup2018, món bánh Đài Loan

Một món bánh do lớp học làm ra (Nguồn: internet)

Chị Nguyễn Thị Thư (Bắc Giang) cho biết: “Tôi biết đến lớp học làm món ăn vặt này qua Facebook. Nhận thấy ở quê chưa có ai bán những món ăn vặt “ngon thần thánh” như thế, tôi bắt xe xuống Hà Nội để học ngay. Học xong, tôi về quê mở quán bán món ăn này. Ngoài dạy cách chế biến thành công từng sản phẩm, cô giáo còn bày cách chụp ảnh món ăn sao cho hấp dẫn để kinh doanh online”.

wordcup2018, banh Han Quoc

Món bánh Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Nhìn ra cơ hội kinh doanh món ăn vặt trong mùa Wordcup, các chị em đã rất nhạy bén, đặc biệt là bỏ công sức để học hành bài bản, để “đón sóng” kiếm tiền.