Vì sao bóng bay Galaxy khiến giới trẻ phát sốt?

Ở Việt Nam, những quả bóng Galaxy được rao bán với giá từ 80.000 - 100.000 đồng. Dù có giá khá đắt đỏ nhưng vào ngày lễ, người bán bóng Galaxy trên phố đi bộ vẫn 'cháy hàng'.

Bong bóng Galaxy gây ấn tượng bởi dàn đèn led nhỏ rực rỡ sắc màu và hiệu ứng ánh sáng sẽ được kích hoạt trong bóng tối cực bắt mắt. Thời gian phát sáng của bóng galaxy khá dài, có thể bật liên tục 480 tiếng không bị nóng gây sun bóng bay, trong trường hợp sử dụng hết pin có thể thay pin mới. Đó chính là điểm dặc biệt khiến loại bóng mới du nhập này nhanh chóng tạo nên trào lưu ở giới trẻ.

Nguy hại khôn lường khi sử dụng bóng bay Galaxy

Dễ phát nổ

Nếu nhìn vào vẻ bề ngoài lung linh của những quả bóng bay này, ít ai biết được rằng, sau chúng tiềm ẩn mối nguy hại khôn lường cho người sử dụng.

Được biết, nếu muốn quả bóng bay lơ lửng trên không, người bán phải bơm vào bóng khi hydro hoặc khí heli. Heli được cho là an toàn với nhiệt độ, còn hydro khi gặp nhiệt độ sẽ lập tức phát nổ.

Tuy nhiên, do giá thành chênh lệch nhằm thu thêm lợi nhuận, những người bán hàng thường sẽ chọn bơm khí hydro vào những quả bóng này. Đồng nghĩa với việc an toàn cho khách hàng không còn được đảm bảo.

Gây bỏng nặng

Hiểm họa từ bóng bay Galaxy đã không còn là giả thuyết. Ngày 27/11/2017, tại Trung Quốc, một vụ nổ do bóng Galaxy đã xảy ra làm 4 người bị bỏng. Trước đó, 2 cặp nam nữ đã mua 6 quả bóng này mang trên ô tô về nhà. Trong lúc di chuyển, một thanh niên đã hút thuốc trong xe, tàn thuốc bén vào quả bóng kiến cả 6 quả lần lượt phát nổ. Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời, các bác sĩ vẫn thông báo rằng, hai người đàn ông bị bỏng nghiêm trọng ở cấp độ 2.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng Trung Quốc đã đưa ra lời cảnh báo về sự nguy hiểm của loại bóng này đối với người tiêu dùng. và tiến hành thu giữ hơn 100 quả. Mặc dù đã được cảnh báo nhưng ngày 2/12 mới đây lại tiếp tục có thêm lại có thêm 1 vụ nổ nữa xảy ra do 4 trẻ em nghịch ngợm làm bóng phát nổ.

Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho giới trẻ trong trào lưu sử dụng bóng bay Galaxy, nhất là khi dịp lễ Giáng sinh đang đến gần. Thông qua bài học trên, mọi người cũng nên lưu tâm khi sử dụng bóng Galaxy để có thể vui chơi giải trí nhưng không mang lại những hậu quả đáng tiếc về tính mạng.

http://thegioitre.vn/tin-tuc/suc-khoe/canh-bao-nguy-hiem-tu-bong-galaxy-40616.html