Stylenews

Tuyệt chiêu trang điểm bền màu khiến bạn luôn tự tin ngày Tết

Nhiều bạn gái gặp phải phiền toái khi lớp trang điểm dễ trôi hay phải thường xuyên dặm lại phấn. Nhưng với những tuyệt chiêu dưới đây, bạn sẽ yên tâm và tự tin vui chơi trong ngày Tết với tuyệt chiêu trang điểm bền màu. • Dưỡng ẩm trước khi trang điểm

  Trước khi trang điểm, hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm lên mặt để cung cấp độ ẩm cho làn da cũng như giữ được lớp trang điểm lâu hơn thông thường. Bạn có thể thoa kem dưỡng ẩm đã có chỉ số chống nắng trong kem hoặc thoa kem dưỡng và kem chống nắng riêng để bảo vệ da khỏi những tác hại của ánh nắng mặt trời.

  Sử dụng kem lót cho da và mắt

  Sử dụng primer (kem lót) là bí quyết hiệu quả nhất để có được lớp trang điểm bền màu. Thoa primer lên mặt của bạn, đặc biệt là những vùng da bị nhờn hoặc bị ửng đỏ, và những vùng da có khuyết điểm mà bạn muốn che lại.

  Dùng primer cho mắt sẽ giúp phấn mắt của bạn rõ ràng hơn, bám lâu hơn và ngăn ngừa những vết nhăn ở những vùng da quanh mắt. Ngoài ra, primer cũng giúp đường kẻ mắt của bạn bám lâu và ít trôi hơn. Nếu bạn không trang điểm cho mắt nhiều, bạn có thể bỏ qua việc dùng primer vì nó có thể không cần thiết.


  Dùng kem nền không bóng

  Nếu kem nền dạng lỏng không hợp với làn da của bạn, bạn có thể sử dụng kem nền dạng phấn phủ. Bạn cũng nên sử dụng kem nền lên môi cũng như làn da của bạn sau đó phủ một lớp phấn phủ nhẹ. Và hãy chắc chắn màu của lớp kem nền phù hợp với tông màu da của bạn.

  Dặm phấn bằng bọt biển

  Theo lý thuyết, cọ lông thường giúp bạn phân tán lượng phấn đều ra các vùng da khác nhau và gương mặt sẽ không bị cứng đờ. Tuy nhiên, cách này không giúp phấn bám bề mặt bền bằng sử dụng bọt biển. Trong những ngày Tết, bạn nên dùng miếng mút thông thường, dặm phấn đều khắp mặt.

  Sử dụng cọ ẩm

  Nếu với da mặt bạn đã sử dụng miếng bọt biển thì những vùng còn lại như lông mày, viền mắt nên sử dụng cọ ẩm. Nhúng cọ vào nước và rũ sạch, sau đó bắt đầu chấm vào phấn trang điểm như bình thường. Độ ẩm của cọ giúp phấn bám da hơn, không làm trôi màu dù bạn phải đi chơi cả ngày.

  Giữ màu mắt bằng phấn sáp

  Vùng bầu mắt, trước khi phủ phấn nền bạn nên thoa sáp, vừa tạo độ bóng lại giúp phấn mắt dính hơn. Không nên thoa phấn thông thường, dễ phai màu nhanh chóng chỉ sau vài tiếng.

  Tán phấn má hồng trước phấn phủ

  Theo nguyên tắc, sau khi phủ phấn, bạn mới bắt đầu thoa phấn má hồng. Tuy vậy, hãy thay đổi đôi chút trong ngày Tết, đánh phấn má hồng sau khi đã tạo xong lớp nền và kết thúc bằng phấn phủ sẽ giúp màu phấn lâu phai hơn. Tuy nhiên, cần thao tác đều tay, tạo lớp mỏng để gương mặt không bị cứng.

  Giữ son lâu trôi bằng cách thoa nhiều lớp

  Đôi môi dễ bị phai màu nhiều nhất bởi hoạt động uống nước, ăn hay cười nói. Bí quyết là bạn phải tạo được nhiều lớp khác nhau cho đôi môi. Sau khi thoa son dưỡng, bạn phủ lớp phấn lên trên sau đó dùng son màu. Tiếp tục thấm môi bằng khăn giấy để giảm bớt độ bóng, sau đó bạn lại thoa son thêm một lần nữa. Như vậy, dù bạn có hoạt động nhiều giờ nhưng đôi môi vẫn tươi tắn.

  Theo Thegioitre.vn 

  http://thegioitre.vn/guu/lam-dep/tuyet-chieu-trang-diem-ben-mau-khien-ban-luon-tu-tin-ngay-tet-43822.html 

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  Joy FM

  Kênh phát thanh chuyên biệt về sức khỏe trên tần số 98,9MHz, cập nhật những thông tin, kinh nghiệm bổ ích về sức khoẻ, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản...

  Tùy chọn
  Màu Trang
  Tùy biến màu