Tử vong chỉ vì bật quạt thốc thẳng vào người khi ngủ

Một người đàn ông Thái Lan đã tử vong chỉ sau một đêm để 3 chiếc quạt thốc thẳng vào khi ngủ. • Do thời tiết nóng bức, ông Sobthawee, một người đàn ông 44 tuổi, ở quận Muang, tỉnh Chaiyaphum, đông bắc Thái Lan đã bật 3 chiếc quạt máy trước khi đi ngủ. Không may, điều này đã dẫn cái chết đột ngột của ông vào sáng sớm hôm sau.
   
  Cảnh sát địa phương đã có mặt tại nhà của nạn nhân để tiến hành kiểm tra hiện trường và khám nghiệm tử thi ngay sau khi nhận được tin báo.
   

  Hiện trường nơi nạn nhân đã chết chỉ sau một đêm để quạt thốc thẳng vào người
   
  Nhân viên pháp y kết luận ông Sobthawee chết vì hạ thân nhiệt do cơ thể ông không kịp thích ứng với điều kiện thời tiết lạnh bất ngờ và đã bị sốc nhiệt.
   
  Ông Saravuth Boonkua, anh trai của người đàn ông xấu số cho biết, ông Sobthawee đang ở nhà để chăm sóc mẹ bị bệnh. Theo ông Saravuth, ông Sobthawee là một người khỏe mạnh và không hề mắc bệnh gì.
   
  Đêm xảy ra vụ việc, ông Sobthawee đã bật cùng lúc 3 chiếc quạt máy và chĩa thẳng vào người để ngủ cho ngon giấc. Tuy nhiên, ông không ngờ rằng nhiệt độ khi về đêm và sáng sớm lại giảm rất nhanh. Vụ tai nạn chết người này không phải là hiếm.
   

  Phải rất cẩn trọng khi bật quạt ban đêm khi ngủ
   
  Buổi tối mùa hè, nhiều người thường có thói quen bật quạt thốc thẳng vào người để ngủ cho mát. Tuy nhiên, trên thực tế đây là một thói quen rất hại.
   
  Theo các chuyên gia y tế, khi quạt thổi thẳng vào người, rất dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp, cảm cúm, đau đầu… thậm chí là tử vong.
   
  Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ thường có thói quen há miệng khi ngủ, điều này sẽ làm cho cổ họng của trẻ bị khô, cộng thêm luồng gió quạt tạt thẳng vào miệng sẽ khiến trẻ dễ bị viêm họng.
   
  Theo Thegioitre.vn
  http://thegioitre.vn/tin-tuc/suc-khoe/tu-vong-chi-vi-bat-quat-thoc-thang-vao-nguoi-khi-ngu-39085.html

   

  CÙNG "CHUYÊN MỤC"

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  S - MEDIA

  Tùy chọn
  Màu Trang
  Tùy biến màu