Từ ký túc xá cũ, 100 họa sĩ biến nó thành một địa điểm ‘sống ảo' cực chất cho giới trẻ

Mới đây, một trường đại học tại Pháp đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy những bức tường trong khu ký túc xá cũ của mình được các họa sĩ graffiti biến tấu thành chúng thành tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa. •  Hầu hết các trường học trông rất nhạt nhẽo với một bản màu đồng nhất và thiết kế thiếu năng động. Nhưng mới đây, 100 họa sĩ graffiti đã đồng lòng biến những bức tường nhàm chán của ký túc xá trường đại học Cité Internationale Universitaire tại Paris (Pháp) hành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng sống động và sáng tạo.

  Khu ký túc xá như được sống lại nhờ những bức vẽ sống động đến chân thực này.
   
  Được biết, việc cải tạo ký túc xá của nhóm họa sĩ này nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa đô thị có tên là "Rehab 2" của Pháp.
   

  Những bậc thang nhàm chán lúc trước đã được "thay áo mới".
   
  Hoạt động nghệ thuật này kéo dài trong vòng 1 tháng, và cho phép tất cả các họa sĩ tự do trên thế giới thể hiện tài năng và sức tưởng tượng không giới hạn của mình vào các dự án được thành phố cung cấp.
   

  Màu sắc và nội dung của những bức vẽ vô cùng hài hòa với không gian của ký túc xá.
   
  Theo thông tin có được từ người đứng đầu trường đại học Cité, nhóm họa sĩ tham gia vào việc nâng cấp kí túc xá chỉ mất nửa tháng để hoàn thành các bức vẽ cho trường.
   
  Những căn phòng tối om đã trở nên kì quái và đầy bí ẩn như thế này đây.
   
  Mặc dù dự án này đang khuấy đảo cộng đồng mạng Pháp, nhận được rất nhiều lời hưởng ứng, thế nhưng một tin buồn rằng chúng sẽ không tồn tại quá lâu. Khu vực ký túc xá này sẽ sớm bị giải tỏa để nhường chỗ cho các công trình khác.
   
   
   
   
  Các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới đã nhanh chóng ghi lại những nỗ lực nghệ thuật này bằng cách tạo ra một triển lãm tranh trên Facebook cho cộng đồng mạng cùng thưởng thức.
   
   
   
   
  Ai mà không muốn sống trong một ký túc xá đẹp như thế này chứ, vậy còn bạn thì sao nào?
   
  Theo Thế giới trẻ
   

   

  CÙNG "CHUYÊN MỤC"

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  S - MEDIA

  Tùy chọn
  Màu Trang
  Tùy biến màu