Làm chân gà sả tắc chua cay mặn ngọt kích thích vị giác

 

 Chân gà sả tắc nhâm nhi thêm với chút rượu cay cay thì đúng là miễn chê

 

Nguyên liệu

 

Làm chân gà sả tắc chua cay mặn ngọt kích thích vị giác

 

- Chân gà

 

- Xả

 

- Ớt tươi, quất

 

- Tỏi

 

- Muối hạt

 

- Rượu trắng

 

- Gia vị cần có để ngâm chân gà: Nước mắm, muối, dấm gạo, đường trắng, hạt tiêu đen

 

Cách làm

 

Bước 1

 

Làm chân gà sả tắc chua cay mặn ngọt kích thích vị giác

 

Dùng dao cắt bỏ hết phần móng, lột phần da ngoài còn sót lại của chân gà. Rửa qua nước lã và rửa lại trong chậu nước có hòa muối hạt. Sau đó tiếp tục rửa lại nhiều lần với nước để chân gà được sạch sẽ. Chặt đôi hoặc giữ nguyên tùy theo sở thích của bạn.

 

Bước 2

 

Làm chân gà sả tắc chua cay mặn ngọt kích thích vị giác

 

 

Sả bóc bỏ phần bẹ già bên ngoài, rửa sạch, cắt làm đôi. Phần thân dưới đập dập, băm nhỏ. Phần thân trên ngọn thì dùng dao bổ dọc, xé thành sợi. Ớt tươi rửa sạch. 2/3 số ớt thái lát, số còn lại để nguyên cả quả.

 

Tắc (quất) mua về ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng lát tròn. Tỏi khô bóc vỏ, có thể đập dập hoặc để nguyên tép hay thái lát. Gừng nạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, xắt nhỏ để ráo.

 

Bước 3

 

Làm chân gà sả tắc chua cay mặn ngọt kích thích vị giác

 

Chân gà sau khi sơ chế sạch sẽ thì cho vào nồi luộc qua. Đun sôi nước với ít lát gừng, 1 chút muối hạt, 1 thìa rượu trắng và vài ba nhánh sả vào luộc cùng để khử mùi hôi của chân gà. Các bạn có thể cho thêm một chút bột nghệ sẽ lên màu đẹp hơn.

 

Chân gà sau khi luộc xong nên ngâm ngay vào chậu nước đá để chân gà được trắng giòn. Nhớ kỳ sạch váng mỡ rồi rửa lại chân gà để khi ngâm không bị váng.

 

Bước 4

 

Làm chân gà sả tắc chua cay mặn ngọt kích thích vị giác

 

Đun sôi khoảng 1 lít nước. Nước sôi thì cho khoảng 6 thìa đường, 6 thìa nước mắm ngon và khoảng 5 muỗng dấm gạo, 1 muỗng muối vào quấy đều để các gia vị hòa tan. Dùng muôi để hớt bỏ lớp bọt để nước ngâm chân gà được sạch trong. Hỗn hợp nước mắm ngâm này sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp để nguội. Sau khi đun sôi nước mắm đường, dấm thì cho sả, ớt, tắc vào quấy đều, để nguội.

 

Bước 5

Làm chân gà sả tắc chua cay mặn ngọt kích thích vị giác

 

Cuối cùng bạn ngâm chân gà và nước mắm sả ớt đã chế biến ở trên vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là xong. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.

 

Làm chân gà sả tắc chua cay mặn ngọt kích thích vị giác

 

Cho chân gà vào từng hũ nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh