Nguyên liệu:

Cá hấp gừng ớt 1

- Cá rô phi: 1 con

- Gừng tươi: 1 củ

- Ớt tươi: 3 quả

- Thì là

- Sả

- Giấy bạc, muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Ướp cá

Cá hấp gừng ớt 2

- Làm sạch vảy cá, vây cá, loại bỏ ruột

- Rạch nhẹ thân cá để gia vị ngấm đều

- Ướp cá với ¼ thìa muối, 1/2 thìa tiêu, cho sả vào bụng cá và để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 2: Hấp cá

Cá hấp gừng ớt 3

- Đặt cá vào giấy bạc

- Rải ớt và gừng đã thái sợi lên trên

- Bọc giấy bạc 2 lớp để tránh khi hấp nước cá chảy ra bên ngoài làm mất độ ngọt.

- Đặt nồi hấp lên bếp, cho cá vào hấp trong vòng 30- 45 phút để cá chín đều và ngấm gia vị.

- Khi cá chín, cho ra ngoài đĩa rải thêm thì là.

Cá hấp gừng ớt 4

Bước 3: Pha nước chấm cá

Pha nước chấm cá theo công thức: 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 3 thìa nước lọc, tỏi, ớt, gừng, thì là.

Cá hấp gừng ớt 5

Hoàn thiện:

Món cá hấp gừng ớt có thể ăn cùng với cơm hoặc bún đều rất ngon. Chúc các bạn thành công!

Cá hấp gừng ớt 6

Ảnh + Clip: Feedy