Thử thách nước sôi: Trào lưu điên rồ gây chết người tại Mỹ
Sự kiện - Chuyên đề


Thử thách nước sôi: Trào lưu điên rồ gây chết người tại Mỹ

"Thử thách nước sôi" (Hot Water Challenge) đang rộ lên trong giới trẻ Mỹ, khiến nhiều người nhập viện vì bỏng nặng, thậm chí có 1 trường hợp đã tử vong. Đây được đánh giá là một trào lưu điên rồ và vô cùng nguy hiểm. • Thử thách nước sôi" (Hot Water Challenge) là gì?

  Theo Times, Hot Water Challenge là trào lưu dùng nước sôi lén hất vào người bạn bè, anh em hay thách thức họ uống nước nóng bằng ống hút. Thử thách này đã xuất hiện từ vài năm trước, sau đó lan rộng trên mạng xã hội, và gần đây lại quay trở lại.
   
  Khởi nguồn của trài lưu này được cho là từ một video được đăng tải trên YouTube vào năm 2015, trong video một cô gái bê nồi nước vừa đun sôi, chạy tới chỗ anh trai đang đứng và hét: "Thử thách nước sôi đây". Sau đó, cô gái này hất trọn nồi nước nóng vào người anh trai, khiến anh ta ngã xuống đất, quằn quại vì đau đớn.
   
  Người anh sau khi bị dội nước sôi nằm gục xuống đường. (Hình ảnh được cắt ra từ clip)
   
  Những người tham gia thử thách này hầu như còn rất trẻ, chưa ý thức được mức độ nguy hiểm của hành dội nước sôi vì thế trào lưu kinh hoàng này cứ thế vô tư được thực hiện.
   
  Ki'ari Pope - bé gái 8 tuổi ở Florida đã chết vì "Thử thách nước sôi"
   
  Trò đùa điên rồ trên thực sự đã khiến nhiều trẻ em bị bỏng nặng và gây ra cái chết cho một bé gái 8 tuổi vào cuối tháng 7 năm nay.
   
  Được biết nạn nhân là Ki'ari Pope, 8 tuổi, sống tại Boynton Beach, Florida (Mỹ). Sau khi Pope và anh họ xem một số video thực hiện "Thử thách nước sôi" trên YouTube, cô bé đã uống nước đun sôi qua ống hút khi bị thách thức dẫn đến tử vong.
   

  Hình ảnh Ki'ari Pope được đăng tải trên mạng xã hội. (Nguồn ảnh: Heavy)
   
  Theo tờ Palm Beach Post, cổ họng của Ki'ari Pope bị tổn thương nặng, mặc dù đã trải qua một cuộc phẫu thuật khí quản và 4 tháng điều trị tích cực, cô bé vẫn không qua khỏi.
   
  Không chỉ Ki'ari Pope, nhiều trẻ em khác là nạn nhân của thử thách điên rồ này.
   
  Mọi việc càng trở nên "nóng" hơn bao giờ hết, khi mới đây vào ngày 7/8, Jamoneisha Merritt, bé gái 11 tuổi đến từ New York (Mỹ) đã bị cô bạn thân Aniya Grant Stuart hất nước sôi vào mặt.
   
  Rất may mắn Jamoneisha Merritt được người lớn nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại khoa Bỏng thuộc Bệnh viện Harlem Hospital Center. Tại đây cô bé được chẩn đoán bỏng cấp độ 2 trên mặt, lưng, vai, cổ, ngực và vẫn đang nằm điều trị.
   
  Theo Thegioitre.vn
   
  (Link nguồn: http://thegioitre.vn/song-tre/cong-dong-mang/thu-thach-nuoc-soi-trao-luu-dien-ro-gay-chet-nguoi-tai-my-31379.html)

   

  CÙNG "CHUYÊN MỤC"

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  S - MEDIA