Stylenews

Thám hiểm nét văn hoa ẩm thực trong lòng đất ở Tokyo

Được biết đến là siêu thành phố ẩm thực trên thế giới, các cửa tiệm tại Tokyo luôn là nét thu hút giới sành ăn. Đặc biệt, để thưởng thức trọn vẹn các món ăn tại thành phố này, bạn nhất định phải bước vào lòng đất.



  • Có người nói rằng, bạn chỉ có thể hiểu thấu nền ẩm thực Tokyo khi thực sự đặt chân đến thành phố này. Thế nhưng, kể cả khi đang đứng giữa lòng Tokyo, bạn vẫn sẽ lạc lối trong một nơi được mệnh danh là thành phố nhiều sao vàng Michelin (giải thưởng danh giá trong ngành ẩm thực) nhất thế giới .

    Các xe mỳ ramen, quầy bar sushi, những tiệm bánh ngọt quyến rũ hay vô vàn con hẻm ngập tràn gà xiên que yakitori, tất cả biến Tokyo thành địa điểm bắt buộc phải ghé qua dành cho các tín đồ ăn uống.
     
    Cũng chính vì sự đa dạng và phong phú này, du khách lần đầu đến đây sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu. Họ khó có thể thoát ra khỏi một mê cung mùi vị rộng 2.188 km vuông mang tên Tokyo.
     
     
    Thực sự, người Tokyo có quyền tự hào về văn hóa ẩm thực của họ. Không nhiều người có thể tiếp thu những mỹ thực nơi này chỉ trong một lần ghé thăm.
     
    Tuy nhiên, nếu bạn muốn một lời khuyên cho chuyến khám phá của mình, hãy ghé thăm các depachika, khu ẩm thực bên dưới các tầng hầm. 
     
    Bước đến những trung tâm thương xá tại các đô thị lớn của Tokyo như Ginza, Shibuya hay Shinjuku, bạn sẽ khó có thể tìm thấy quầy thực phẩm trên mặt đất. Gần như tinh hoa ẩm thực sẽ được tập trung bên dưới, tạo nên những depachika với những mùi hương hấp dẫn.
     
    Trung bình, mỗi khu depachika bày bán hơn 30.000 loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên đừng để con số đó đánh lừa bạn rằng depachika chỉ có số lượng. Đến đây, không có một cửa hàng nào giống cửa hàng nào. Người Nhật luôn biết cách tạo ra điểm khác biệt cho riêng họ.
     
    Với độ phủ sóng đồ ăn dày đặc, depachika chính là nơi bắt đầu nếu muốn hiểu thấu văn hóa ẩm thực của Tokyo. Dưới đây chính là các khu ẩm thực ngầm được lui đến nhiều nhất tại thành phố này.
     
     
    Được xem là depachika lớn nhất tại Nhật Bản, mọi người thường bảo rằng đến Ikebukuro Tobu không phải để tìm đồ ăn mà để thử cảm giác "lạc trôi" trong thiên đường của hàng chục nghìn mùi vị khác nhau.
     
    Khu này được chia làm 2 tầng. Tầng hầm trên dành cho những cửa hiệu thực phẩm cao cấp. Có thể kể đến như các tiệm bánh Pháp hào nhoáng, cửa hàng chocolate hay một quán trà chiều cho các cô gái hàn huyên với đủ những loại trà từ Anh Quốc, Đài Loan và tất nhiên là cả Nhật Bản.
     
     
    Những nhà hàng Trung Quốc ở tầng này cũng là điểm nhấn cho khu ẩm thực Ikebukuro Tobu này. Nổi bật là chuỗi của hàng của bếp trưởng Chin Kenichi.
     
    Tầng hầm dưới dành cho các hàng quán bình dân hơn và đặc biệt là chợ cá, nơi bạn có thể mua hoặc thưởng thức những thớ cá tươi nhất, đúng chất người Nhật. 
     
    Một trong những cực phẩm mà du khách yêu thích nhất tại Ikebukuro Tobu chính là bánh hạnh nhân Croquant ZakuZaku. Chỉ với 250 Yên (khoảng 51 nghìn đồng), bạn đã có thể thưởng thức món bánh nổi tiếng của vùng Hokkaido này.
     
    Ở Keio Shinjuku, họ tập trung nhiều hơn vào những sản phẩm đươc bày trí vô cùng bắt mắt dưới bàn tay của các nghệ nhân từ khắp Nhật Bản. Điều này biến Keio của Shinjuku thành một nơi yên ả, tinh tế và ít xô bồ hơn các depachika khác.
     
    Nếu đã đến đây, đừng bỏ qua món kẹo đậu nành của Ginza Ricca, một tên tuổi về các loại kẹo đậu ở Osaka. Trà xanh Hojicha và Matcha của Ippodo Tea, cửa hiệu trà thành lập từ năm 1717 tại Kyoto cũng sẽ đem lại cho bạn những cảm giác mới lạ. Cả hai đều được đóng trong hộp kính vô cùng tinh xảo.
     
     
    Không khí êm đềm tại Keio cũng rất thích hợp để bạn thưởng thức các món bánh từ tiệm bánh ngọt Paul nổi tiếng của Pháp. Từ bánh canelés vỏ caramel, bánh palmier tai voi cho đến bánh sừng bò nghìn lớp và cả các loại sandwich.
     
    Tuy nhiên, nếu bạn muốn một chút gì đó Nhật Bản hơn, hãy thử món bông lan chuối của Sugar Butter Tree, được mệnh danh là loại "chuối đặc biệt của Tokyo".
     
    Với diện tích gần 823 m vuông, Takashimaya của Shinjuku cũng được xem là một trong những depachika lớn nhất tại Tokyo.
     
    Người Nhật thường nói, đã đến Takashimaya mà không dừng chân tại hàng Kit Kat thì coi như đã bỏ phí cả chuyến đi. Tại hàng này, bạn có thể tìm thấy hầu hết các mùi vị Kit Kat đã ra mắt từ trước đến nay, từ việt quất, chanh dây, trái hồ trăn và cả mùi bơ. 
     
     
    Sandwich ngọt cũng là một loại bánh trứ danh ở Nhật Bản. Và tất nhiên bạn khó có thể tìm thấy một nơi nào có loại sandwich ngọt hoàn hảo hơn Marchen Sandwiches tại Takashimaya. Có thể kể đến các hương vị hớp hồn thực khách như xoài - kem tươi, quít - dứa, kem việt quất,... 
     
    Và đặc biệt ở Takashimaya Shinjuku, sau khi mua hết thực phẩm yêu thích, đừng quên đi thang máy lên tầng thường để ghé thăm White Garden, một khu vườn ngoài trời thanh bình và thoáng đãng. 
     
    Tại đây, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh khu đô thị Shinjuku xầm uất từ trên cao và thưởng thức hộp bento hoặc bất kỳ món ăn nào mà bạn đã mua ở depachika bên dưới.
     
    Isetan cũng là một khu ẩm thực ngầm nổi tiếng và vô cùng nhộn nhịp tại Shinjuku. Đến đây, đập vào mắt thực khách chính là chi nhánh lớn nhất của Caviar House & Prunier, với món giăm bông vùng Iberi phổ biến tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.
     
    Nếu bạn không biết nên bắt đầu từ đâu khi đặt chân đến Isetan thì hãy đến tầng rượu sake. Isetan chính là nơi mà người Tokyo thường đến nếu muốn mua những chai rượu sake thượng hạng, có thể so sánh ngang hàng với rượu prosecco của Ý. Mua một chai rượu sake cỡ nhỏ và nhấm nháp trong khi dạo chơi khu Isetan là một ý kiến không tồi. 
     
     
    Kế đến, đừng bỏ qua món bánh vòng hương ngải cứu của cửa hàng bánh Junoesque Bagel nổi danh ở khu Isetan này. Để có một sức khỏe ổn định, dược thảo thường được thêm vào các món ăn, đặc biệt là tráng miệng.
     
    Vẫn chưa no bụng? Hãy ghé ngang Kitchen Stage, khu ẩm thực được luân phiên phục vụ bởi nhiều đầu bếp có tên tuổi ở Tokyo. Đây cũng được xem là điểm nhấn của Isetan khi bạn sẽ được vây quanh bởi hàng tá món ăn đặc trưng của Nhật.
     
    Tại Mitsukoshi của Ginza, không có một lựa chọn nào là sai lầm. Bất kỳ món nào cũng sẽ đem lại sự thỏa mãn cho bạn.
     
    Tiệm bánh Satie chính là nơi không thể bỏ qua tại Mitsukoshi. Với món bánh truffle đặc biệt không sử dụng kem và bơ mà thay vào đó là sữa chua và dầu cây cọ, thực khách sẽ không bao giờ quên được cảm giác miếng bánh tan ra trong miệng.
     
     
    Sau khi khai vị với truffle, hãy tiến thẳng đến Johan, chọn cho mình ổ bánh mỳ bơ trứng cá kèm rong biển. Được phục vụ ngay khi vừa ra lò, bơ sẽ tan chảy ngay khi kết hợp cùng miếng bánh mỳ Pháp nóng hổi. Món này sẽ khiến bạn nghĩ lại nếu cho rằng bánh mỳ phết bơ là tầm thường.
     
    Bánh nướng quế và trà xanh cũng là món ăn được yêu thích khi đến Mitsukoshi. Với tính chất là bánh theo mùa không phải lúc nào bạn cũng được thưởng thức món tráng miệng này. Bạn có thể thưởng thức bánh nướng hoa anh đào hoặc bánh tart mật ong vào các thời điểm khác trong năm.
     
    Tại Mitsukoshi, bạn có thể tìm đến lầu 9 để ngồi nghỉ ngơi và thưởng thức những món ăn vừa mua được sau chuyến khám phá ẩm thực khu Ginza.
     
    Với sự phát triển không ngừng của những khu ẩm thực ngầm dưới lòng đất này, depachika dần trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của người Nhật Bản hiện đại.
     
    Ngoài 5 cái tên trên, còn có thể kể đến những khu depachika nổi tiếng không kém như Tokyu Toyoko-ten tại Shibuya hay Odakyu ở Shinjuku... Đến Tokyo, đừng bỏ qua các khu depachika này nếu muốn thưởng thức ẩm thực nơi đây một cách trọn vẹn nhất.
     
    Theo Thế giới trẻ
     

    VIDEO  HOT

    AVERTISING

    6580415133_58b3a52b05_b

    Joy FM

    Kênh phát thanh chuyên biệt về sức khỏe trên tần số 98,9MHz, cập nhật những thông tin, kinh nghiệm bổ ích về sức khoẻ, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản...

    Tùy chọn
    Màu Trang
    Tùy biến màu