Cung trekking Tà Năng - Phan Dũng trải dài trên 3 tỉnh: Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Điểm xuất phát từ xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng và điểm kết thúc là xã miền núi Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Đây là vùng đất chuyển tiếp từ cao nguyên xuống duyên hải miền trung.

Tà Năng- Phan Dũng

Cung Tà Năng - Phan Dũng trải dài trên 3 tỉnh: Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận

Tổng hành trình cung đường gần 60km băng rừng, leo đèo, vượt suối, di chuyển từ độ cao 1.100m xuống còn 500m so với mực nước biển.

Tà Năng- Phan Dũng

Cung Tà Năng- Phan Dũng khá hiểm trở

Bạn có thể trekking Tà Năng- Phan Dũng bất cứ mùa nào trong năm để có thể ngắm được mùa cỏ xanh và mùa cỏ cháy ở đây. Mùa cỏ xanh bắt đầu khoảng tháng 7, tháng 8 đến tết Âm lịch. Tuy nhiên, đẹp nhất vẫn là tháng 10, tháng 11 khi ngớt mưa và trời không quá lạnh.

Tà Năng- Phan Dũng

Tà Nùng- Phan Dũng mùa cỏ xanh

Mùa cỏ cháy bắt đầu từ sau tết Âm lịch cho đến khoảng tháng 5, tháng 6 khi mà lượng mưa không nhiều và cái nắng trở nên chói chang.

Tà Năng- Phan Dũng

Tà Nùng- Phan Dũng mùa cỏ cháy

Cung đường Tà Năng- Phan Dũng đẹp nhưng khó chinh phục. Vào mùa mưa, con đường dễ trơn trượt rất khó di chuyển. Bên cạnh đó, nước lũ lên nhanh nên việc di chuyển cũng như kinh nghiệm băng rừng phải rất thành thạo.

Tà Năng- Phan Dũng

Con đường đất đỏ lầy lội tại Tà Năng- Phan Dũng

Tà Năng- Phan Dũng

Dòng suối Phan Dũng tiềm ẩn rất nguy hiểm

Tà Năng- Phan Dũng

Nước lũ đã từng cuốn trôi một nữ phượt thủ 

Thác Lao Phào là điểm nguy hiểm nhất trong cung đường chinh phục Tà Năng- Phan Dũng. Theo các phượt thủ, địa hình tại ở đây nguy hiểm gấp nhiều lần thác Yavly và là một trong những vị trí nguy hiểm nhất trong khu vực.

Tà Năng- Phan Dũng

Thác Lao Phào rất cheo leo, nguy hiểm

Tà Năng- Phan Dũng

Đây là nơi tìm thấy thi thể của phượt thủ Thi Văn Kiện

Bạn phải mất 3 ngày 2 đêm để trekking Tà Năng - Phan Dũng. Cung đường khá vất vả nên bạn cần chuẩn bị đồ ăn, nước uống, quần áo ấm, túi ngủ đầy đủ và đừng quên bản đồ cũng như la bàn để định vị hướng đi.

Chuẩn bị đầy đủ hành lý trước khi trekking

Cung Tà Năng - Phan Dũng sẽ khiến bạn thỏa mãn về cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ. Thế nhưng, những nơi càng đẹp càng tiềm tàng nhiều nguy hiểm. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi khám phá, chinh phục cung đường này để đảm bảo an toàn cho bản thân và người trong đoàn.