Giá trị dinh dưỡng của món thịt heo kho mắm ruốc Huế

Tối nay ăn gì: Làm thịt heo kho mắm ruốc đặc trưng hương vị xứ Huế - Ảnh 1.

Món thịt kho heo mắm ruốc thơm ngon chuẩn mùi vị đặc trưng xứ Huế

Trong thịt nạc heo có chứa nhiều vitamin nhóm B tương đối cao. Nhóm Vitamin B này giúp thúc đẩy chuyển hóa Carb, Fat, Protein thành Glucose dành cho các hoạt động cơ bắp.

Và chỉ số cân bằng về vitamin, khoáng chất trong Thịt Nạc Heo là 53, đây cũng không phải là kết quả cao, tuy nhiên nếu muốn ăn đầy đủ lượng vitamin khoáng chất thì với thực phẩm tự nhiên, các bạn ăn không bao giờ là đủ cho nên các bạn cũng có thể sử dụng thêm thực phẩm bổ sung Vitamin và khoáng chất để cung cấp đủ cho chúng ta.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt heo kho mắm ruốc Huế

Tối nay ăn gì: Làm thịt heo kho mắm ruốc đặc trưng hương vị xứ Huế - Ảnh 2.

+ Thịt ba chỉ: 250g

+ Mắm ruốc Huế: 1 thìa cafe

+ Đường: 2 thìa cafe

+ Tỏi băm: 2 thìa cafe

+ Sả băm: 4 thìa cafe

+ Ớt băm: nửa thìa cafe

Cách làm món thịt heo kho mắm ruốc Huế

Bước 1

Tối nay ăn gì: Làm thịt heo kho mắm ruốc đặc trưng hương vị xứ Huế - Ảnh 3.

Thịt ba chỉ bạn rửa sạch rồi thái nhỏ, sau đó băm sơ qua. Bạn cho mắm ruốc + 2 thìa nước + đường vào bát con, khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 2

Tối nay ăn gì: Làm thịt heo kho mắm ruốc đặc trưng hương vị xứ Huế - Ảnh 4.

Đặt chảo lên bếp, cho tí dầu vào chảo, đợi cho nóng dầu thì bạn cho sả vào phi thơm sau đó cho thịt ba chỉ + ớt băm vào đảo đều.

Bước 3

Tối nay ăn gì: Làm thịt heo kho mắm ruốc đặc trưng hương vị xứ Huế - Ảnh 5.

Bí quyết của cách làm món thịt kho mắm ruốc ngon nằm ở bước này, khi đảo bạn chú ý chỉ đảo nhẹ để thịt heo bông lên và không bị vón cục nhé.

Bước 4

Tối nay ăn gì: Làm thịt heo kho mắm ruốc đặc trưng hương vị xứ Huế - Ảnh 6.

Thịt xém vàng và dậy mùi thơm bạn cho mắm ruốc vào đảo cùng. Đun với lửa nhỏ khoảng 7-10 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn. Mắm ruốc đã mặn rồi nên bạn không cần phải cho thêm nước mắm hay muối vào đâu nhé.

Bước 5

Tối nay ăn gì: Làm thịt heo kho mắm ruốc đặc trưng hương vị xứ Huế - Ảnh 7.

Khi thịt đã chuyển sang màu nâu và giòn hơn thì bạn tắt bếp. Múc ra đĩa rồi ăn ngay cho nóng nha! Mùi thơm đặc trưng của mắm ruốc Huế hòa quyện cùng vị thịt heo băm rang cháy cạnh chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. 

Món ngon dân dã này chắc tốn cơm phải biết đó.Thịt ba chỉ kho mắm ruốc có thể ăn kèm với dưa leo, chuối xanh hay khế chua sẽ là món khoái khẩu. Không nên thay thế thịt ba chỉ bằng thịt khác vì thịt ba chỉ mới có phần mỡ ngậy ngậy rất hợp với mắm ruốc. Khi đun với mắm ruốc nhớ đậy vung cho thịt nhừ tơi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món món thịt heo kho mắm ruốc Huế

Tối nay ăn gì: Làm thịt heo kho mắm ruốc đặc trưng hương vị xứ Huế - Ảnh 8.

Bạn có thể băm nhỏ thịt như thế nào tùy vào sở thích của mình

Ảnh: Internet