Tối nay ăn gì: Làm pudding trứng sữa vừa mềm vừa thơm - Ảnh 1.

Pudding trứng sữa mềm, mịn và khi ăn bạn sẽ cảm thấy được vị béo ngậy

Giá trị dinh dưỡng của món pudding trứng sữa

Tối nay ăn gì: Làm pudding trứng sữa vừa mềm vừa thơm - Ảnh 2.

Trứng và sữa tươi là nguyên liệu chính làm Pudding trứng sữa đều rất giàu dinh dưỡng

Trứng là nguyên liệu chính của món tráng miệng này, và nó cũng tạo nên nguồn dinh dưỡng cho món pudding trứng sữa. Bởi trong trứng chứa một lượng lớn protein, các loại vitamin bổ dưỡng. Ngoài ra, các loại khoáng chất mà cơ thể chúng ta luôn cần đó là canxi, phốt pho… cũng có rất nhiều trong trứng.

Sữa tươi không chỉ mang đến nguồn năng lượng dồi dào giúp chúng ta luôn tràn đầy sức sống và khỏe mạnh, nó còn chứa rất nhiều loại vitamin như: vitamin A, vitamin D3… Trong sữa tươi còn chứa cả chất đạm, đây là một chất mà cơ thể chúng ta luôn cần bổ sung.

Nguyên liệu để làm pudding trứng sữa

Tối nay ăn gì: Làm pudding trứng sữa vừa mềm vừa thơm - Ảnh 3.

Các nguyên liệu cơ bản để làm món Pudding trứng sữa

Với lượng nguyên liệu trong công thức, bạn có thể làm ra được phần pudding trứng sữa dành cho 4 người ăn. Nếu muốn, bạn có thể tăng giảm số lượng nguyên liệu để phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

Nguyên liệu làm bánh 

- 1 quả trứng, 1 lòng đỏ trứng, 200ml sữa tươi

- 50ml heavy cream, 2 muỗng canh đường, Vani

Nguyên liệu để làm caramen

- 50gr đường, 2 muỗng cà phê nước, 500ml nước nóng

Dụng cụ cần thiết để làm món pudding trứng sữa

- Lò nướng, Khuôn bánh pudding, Rây lọc

- Tô sạch, Nồi, Giấy bạc, Phới lồng

Cách làm pudding trứng sữa

Bước 1

Tối nay ăn gì: Làm pudding trứng sữa vừa mềm vừa thơm - Ảnh 4.

Bạn cho lượng đường đã chuẩn bị vào một nồi sạch, sau đó thêm 2 muỗng cà phê nước vào nồi và đun ở lửa nhỏ. Bạn không nên khuấy, nhưng thỉnh thoảng xoay nồi để đường được tan chảy đều.

Bạn quan sát cho tới khi thấy caremen có màu vàng nâu thì nhấc nồi ra. Sau đó bạn cho 3 đến 4 lần nước vào hỗn hợp caremen.

Bước 2

Tối nay ăn gì: Làm pudding trứng sữa vừa mềm vừa thơm - Ảnh 5.

Sau đó bạn cho caramen vào tô sạch đợi cho nguội, rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Khi caramen nguội, sẽ trở nên đặc hơn ban đầu. Cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng vào tô sạch. Tiếp theo, dùng phới lồng đánh tan trứng.

Bạn cho sữa, heavy cream vào nồi sạch và tiếp đó cho thêm đường. Sau đó, cho thêm một lượng nhỏ vani vào.

Bước 3

Tối nay ăn gì: Làm pudding trứng sữa vừa mềm vừa thơm - Ảnh 6.

Tiến hành đun hỗn hợp cho tới khi bạn thấy có nổi bọt li ti rồi tắt bếp. Bạn đổ từ từ hỗn hợp sữa vào trứng đã được đánh tan. Bạn nên đổ từ từ và dùng phới lồng đánh tan hỗn hợp.

Sử dụng rây lọc, lọc lại hỗn hợp để đảm bảo hỗn hợp được mịn. Như vậy bánh pudding sẽ có kết cấu mềm và mịn hơn.

Bước 4

Tối nay ăn gì: Làm pudding trứng sữa vừa mềm vừa thơm - Ảnh 7.

Đổ hỗn hợp vào từng khuôn làm pudding đã được đặt trên khay nướng với một lượng bằng nhau. Bạn dùng giấy bạc để che kín mặt khuôn bánh. Như vậy sẽ giúp mặt bánh không bị khô.Bạn cho khay nướng vào lò, sau đó bạn đổ 1 lượng nước sôi ngập nửa ly. Tiến hành nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 25 phút.

Bước 5

Tối nay ăn gì: Làm pudding trứng sữa vừa mềm vừa thơm - Ảnh 8.

Sau khi nướng bánh xong, bạn lấy bánh ra và thử lắc nhẹ. Nếu thấy về mặt bánh rung nhưng không bị vỡ tức là bánh đã chín. Bạn để bánh nguội trong nhiệt độ phòng. Sau đó đặt trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 giờ.

Món pudding trứng sữa hoàn hảo cần phải mềm, mịn và khi ăn bạn sẽ cảm thấy được vị béo ngậy đặc trưng của món tráng miệng này. Đặc biệt là khi làm caramen bạn cần phải chú ý, bởi nếu lớp caramen quá cháy sẽ khiến món ăn bị đắng và mất đi mùi vị hấp dẫn sẵn có.

Có thể dùng các loại quả như dâu tây, mâm xôi hay đơn giản là một lát cam nhỏ để món pudding trứng sữa thêm phần sinh động hơn. Nếu muốn đơn giản hơn bạn chỉ cần một chút lá bạc hà trang trí lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

Tối nay ăn gì: Làm pudding trứng sữa vừa mềm vừa thơm - Ảnh 9.

Pudding trứng sữa vàng óng có một chút bọt khí khi vừa lấy ra khỏi lò nướng

Tối nay ăn gì: Làm pudding trứng sữa vừa mềm vừa thơm - Ảnh 10.

Cho thêm nước đường nâu vào bánh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Ảnh: Cooking with dog

Nhật Lệ/ Theo Thegioitre.vn