Thực đơn hôm nay gồm có:

Tối nay ăn gì: Làm ngay 5 món ngon này chiêu đãi cả nhà ngày chủ nhật - Ảnh 1.

Chủ nhật rảnh rỗi bớt chút thời gian làm thật nhiều món ngon cho cả nhà ăn thôi nào

- Sườn xào chua ngọt

- Chân gà nướng muối ớt

- Lòng heo nhồi thịt chiên

Khoai tây bọc tôm chiên xù

Bò hầm tiêu xanh

Cách làm từng món cụ thể

Sườn xào chua ngọt

Tối nay ăn gì: Làm ngay 5 món ngon này chiêu đãi cả nhà ngày chủ nhật - Ảnh 2.

Sườn chặt thành những miếng to nhỏ tùy ý. Như mình thì thích chặt to hơn. Sườn sau khi chặt thì rửa sạch rồi chần qua nước sôi khoảng 2 phút cho hết sạch bọt bẩn. Ướp với 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt nêm để ngấm trong vòng 20 phút.Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. 

Cà chua rửa sạch, bổ miếng vừa. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Sau khi sườn ngấm gia vị thì cho sườn vào chảo chiên vàng 2 mặt. Pha nước sốt chua ngọt vào một bát con: cho 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh dấm và 3 thìa canh nước sôi nguội hòa đều sau đó thả ớt băm nhỏ vào.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, thả cà chua vào xào nát, có thể vớt bớt vỏ cà chua bỏ đi, sau đó thả sườn vào đảo đều nhỏ lửa trong vòng 2 phút. Cuôi cùng, các bạn cho từ từ nước sốt chua ngọt vào đảo đều đun nhỏ lửa tới khi miếng sườn xào chua ngọt mềm là được.

Cách làm chân gà nướng muối ớt

Tối nay ăn gì: Làm ngay 5 món ngon này chiêu đãi cả nhà ngày chủ nhật - Ảnh 3.

Chân gà nướng muối ớt xếp ra dĩa, ăn cùng tương ớt ngọt cùng xà lách, dưa leo

Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng. Chân gà + nước, cùng gừng và hành lá cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi nước sôi, bạn luộc khoảng 10-12 phút là chân gà vừa chín. Đổ chân gà ra rổ để ráo. Cho chân gà vào âu cùng muối + ớt và bột ớt trộn đều.Chân gà cho lên khay lót giấy bạc . Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. 

Cho khay chân gà vào ngăn giữa lò nướng khoảng 10 phút. Sau đó lấy khay chân gà ra quét 1 lớp ốt dầu hào mật ong, rồi cho khay chân gà trở lại lò nướng 15 phút nữa là hoàn tất. Tắt lò lấy khay chân gà ra. Chân gà nướng muối ớt xếp ra dĩa, ăn cùng tương ớt ngọt cùng xà lách, dưa leo.

Cách làm lòng heo nhồi thịt chiên

Tối nay ăn gì: Làm ngay 5 món ngon này chiêu đãi cả nhà ngày chủ nhật - Ảnh 4.

Khi lòng heo chín dùng tăm châm để loại bớt nước sau đó cắt miếng rồi đem chiên vàng là được

Lòng heo rửa sạch, để ráo (dùng dấm hoặc chanh để rửa lòng heo và khử mùi tanh nhé. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước lạnh đến khi nấm hương, mộc nhĩ nở to thì đem rửa cắt bỏ chân rồi rửa sạch và thái nhỏ; hành hoa rửa sạch thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ thái sợi rồi băm nhỏ, lạc rang xát vỏ. Sau đó cho vào âu thịt băm cùng mộc nhĩ, hành hoa. Nêm ½ thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mì chính, ½ thìa mắm.

Trộn đều các nguyên liệu thành một hỗn hợp đồng nhất. Dùng phễu hoặc nắp chai nước lọc thuôn phần thịt vào lòng hèo. Lần lượt thuôn đều (không chặt quá) đến khi hết phần nguyên liệu thì dùng dây buộc lại. Xếp lòng heo nhồi vào xửng đem hấp cách thủy.

Khi lòng heo chín dùng tăm châm để loại bớt nước sau đó cắt miếng rồi đem chiên vàng là được. Thái lòng heo thành miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp vào đĩa. Khi ăn chấm kèm với tương ớt nhé. Lòng heo nhồi thịt chiên giòn sẽ là món khoái khẩu của các thành viên trong gia đình bạn.

Cách làm khoai tây bọc tôm chiên xù

Tối nay ăn gì: Làm ngay 5 món ngon này chiêu đãi cả nhà ngày chủ nhật - Ảnh 5.

Xếp tôm ra đĩa khi ăn chấm kèm tương ớt và mayonnaise

Tôm bóc lớp vỏ ở đầu, loại bỏ phần phân rồi rửa sạch, để ráo. Dùng tăm nhọn xiên thẳng mình tôm giữ cho tôm khỏi bị cong. Khoai tây gọt vỏ cắt miếng đem hấp cách thủy. Dùng muôi gỗ cán nhuyễn phần khoai tây thật mịn.

Thêm 10g bột mì, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột canh rồi trộn bột thành hỗn hợp thật mịn. Chia bột thành từng phần nhỏ. Lăn tôm qua lớp bột chiên giòn rồi dàn mỏng bột khoai tây đặt tôm vào giữa và cuộn tròn lại, lăn tiếp qua lớp bột chiên giòn.

Làm lần lượt đến hết nguyên liệu. Đem tôm chiên vàng đều. Gắp tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Xếp tôm ra đĩa khi ăn chấm kèm tương ớt và mayonnaise.

Cách làm bò hâm tiêu xanh

Tối nay ăn gì: Làm ngay 5 món ngon này chiêu đãi cả nhà ngày chủ nhật - Ảnh 6.

Món bò hầm tiêu xanh có thể ăn với cơm hoặc bún, nhưng ngon hơn vẫn là bánh mì

Thịt bò ướp cùng 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tiêu xanh, 1 muỗng canh hành tím, để 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Phi dầu ăn và hành tím thơm, rồi cho cà rốt vào xào sơ, cho 1 muỗng canh hạt nêm vào, hạ lửa nhỏ, đảo cà rốt đều, sau đó gắp cà rốt ra tô. Cho tiếp vào chảo phần nấm hương, xào sơ để nấm hương thấm gia vị còn lại trong chảo, trút nấm hương ra tô. Và làm tương tự với nấm rơm.

Cho 1 muỗng canh tiêu xanh vào chảo, cho tiếp gan heo vào xào rồi cho tiếp phần bò đã ướp vào chảo xào, khi bò săn lại và rút cạn hết phần nước gia vị tiết ra, ta cho nước dừa tươi vào.Khi sôi hạ lửa, đun đến khi bò gần mềm, cho cà rốt kèm hạt sen vào, khi bò chín mềm, cho nấm hương và nấm rơm vào. 

Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị sau đó cho 2 muỗng canh bột năng hòa với nước lọc vào, để tạo độ sánh nhẹ cho món ăn. Món bò hầm tiêu xanh có thể ăn với cơm hoặc bún, nhưng ngon hơn vẫn là bánh mì. Món tráng miệng của bữa tối hôm nay là hạt sen nấu đường phèn.

Chúc các bạn thực hiện thành công các món ăn này!

Ảnh: Internet