Tối nay ăn gì: Làm há cảo nhân tôm hẹ thơm ngon ngay tại nhà - Ảnh 1.

Giá trị dinh dưỡng của món há cảo

Tối nay ăn gì: Làm há cảo nhân tôm hẹ thơm ngon ngay tại nhà - Ảnh 2.

Há cảo có vị cay, đậm của nước sốt hòa với vị ngọt, mềm và dai của bánh

Tôm tươi là một trong những nguyên liệu chính của món há cảo. Nó không chỉ tạo nên mùi vị hấp dẫn cho món ăn, mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất như vitamin B12, omega 3. Ngoài ra, trong tôm còn có nguồn protein dồi dào và các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi..

Ngoài tôm thì món há cảo này còn có rất nhiều loại nguyên liệu bổ ích khác như: đậu hũ, dầu mè… Tất cả kết hợp với nhau đã tạo nên một món há cảo thơm ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu để làm há cảo nhân tôm hẹ

Tối nay ăn gì: Làm há cảo nhân tôm hẹ thơm ngon ngay tại nhà - Ảnh 3.

Trong công thức này, số lượng nguyên liệu được sử dụng có thể làm được 16 chiếc bánh há cảo dành cho 4 đến 5 người ăn. Nếu muốn bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu, để làm ra lượng bánh theo nhu cầu sử dụng.

Nguyên liệu để làm vỏ bánh

- 2 chén bột mì đa dụng, hoặc bột bánh há cảo, 1/2 muỗng cà phê muối

- 2/3 chén nước sạch

Nguyên liệu để nhân bánh há cảo

- 230gr tôm đã lột vỏ và làm sạch, thái nhỏ, 110gr hẹ đã rửa sạch và thái nhỏ

- 110gr đậu hũ mềm đã được vắt hết nước, 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê dầu mè

- 2 muỗng canh bột khoai tây

Nguyên liệu cần dùng để làm sốt ăn kèm

- 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dấm

- 1/2 muỗng bột ớt Hàn Quốc, 1/2 muỗng cà phê hạt mè

Các dụng cụ cần thiết để làm món há cảo

- Dao, Thớt, Cây cán bột, Tô trộn bột, Thố tre hấp bánh, Màng bọc thực phẩm

Cách làm há cảo nhân tôm hẹ

Bước 1

Tối nay ăn gì: Làm há cảo nhân tôm hẹ thơm ngon ngay tại nhà - Ảnh 4.

Bạn cho bột, muối vào tô sạch, sau đó cho nước vào rồi trộn đều. Tiếp đó bạn dùng tay nhào cho bột thành một khối lớn. Cho khối bột đó vào một túi ni lông và để bột nghỉ trong 10 phút ở nhiệt độ phòng.

Lấy bột từ túi ni lông ra, tiếp tục nhào bột trong khoảng 5 đến 7 phút cho đến khi bột mềm.

Bước 2

Tối nay ăn gì: Làm há cảo nhân tôm hẹ thơm ngon ngay tại nhà - Ảnh 5.

Cho bột lên mặt phẳng sạch đã được rắc một ít bột khô, sau đó chia bột thành 16 miếng có kích thước bằng nhau. Dùng cây cán bột, cán mỏng bột thành những miếng hình tròn rộng khoảng 10cm.

Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm, bọc trên mặt đĩa và xếp các miếng vỏ bánh đã cán lên trên. Mỗi lớp vỏ bánh sẽ được bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để chúng không bị khô.

Bước 3

Tối nay ăn gì: Làm há cảo nhân tôm hẹ thơm ngon ngay tại nhà - Ảnh 6.

Cho lượng tôm, hẹ, đậu hũ đã sơ chế vào tô sạch. Sau đó cho các loại gia vị đã chuẩn bị trước đó là tiêu, muối, dầu mè, tinh bột khoai tây vào và tiến hành trộn thật đều hỗn hợp.Đặt vỏ bánh vào lòng bàn tay của bạn, sau đó lấy một ít nước phết lên mặt vỏ bánh. Cho nhân vào chính giữa vỏ bánh, dùng tay gấp mép bánh lại.

Bước 4

Tối nay ăn gì: Làm há cảo nhân tôm hẹ thơm ngon ngay tại nhà - Ảnh 7.

Gập mép bánh theo hình gợn sóng để bánh trông bắt mắt và chắc hơn. Cho nước vào một chảo sạch rồi tiến hành đun sôi. Bạn lót một lớp giấy nến vào lồng hấp và cho bánh lên trên. Tiến hành hấp cách thủy trong vòng 15 đến 20 phút.

Bước 5

Tối nay ăn gì: Làm há cảo nhân tôm hẹ thơm ngon ngay tại nhà - Ảnh 8.

Trong thời gian hấp bánh, bạn có thể làm sốt ăn kèm. Bạn chỉ cần trộn đều nước tương, dấm, tiêu với nhau. Sau đó cho thêm hạt mè lên trên.

Những chiếc bánh há cảo hoàn hảo thường có vị ngọt, thơm mùi tôm của nhân bánh. Khi ăn, vỏ bánh hơi dai và mềm nên nếu vỏ bánh của bạn chưa đạt độ mềm thì có lẽ do bạn nhào bột chưa được kĩ, hoặc thời gian hấp chưa đủ.

Món này không chỉ hấp dẫn bởi mùi vị mà hình dáng của nó trông cũng rất bắt mắt rồi. Nếu muốn, bạn có thể dùng vài cọng rau ngò phủ lên trên, hoặc tỉa hoa bằng các loại củ như cà rốt, dưa leo để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

Tối nay ăn gì: Làm há cảo nhân tôm hẹ thơm ngon ngay tại nhà - Ảnh 9.

Há cáo khi nặn xong đã có hình đẹp mắt như thế này rồi

Tối nay ăn gì: Làm há cảo nhân tôm hẹ thơm ngon ngay tại nhà - Ảnh 10.

Hấp cách thủy trong lồng hấp khoảng 15 - 20 phút

Tối nay ăn gì: Làm há cảo nhân tôm hẹ thơm ngon ngay tại nhà - Ảnh 11.

Lớp vỏ mềm mịn với nhân đậm đà bên trong sẽ khiến bạn không thể chối từ

Ảnh: Internet