Tối nay ăn gì: Làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ vô cùng độc đáo - Ảnh 1.

Thưởng thức vị mềm thơm béo ngậy của cánh gà chiên mật ong sốt bơ

Giá trị dinh dưỡng của cánh gà chiên mật ong sốt bơ

Tối nay ăn gì: Làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ vô cùng độc đáo - Ảnh 2.

Cánh gà chiên mật ong sốt bơ không những thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng

Gà là nguyên liệu chính để làm nên món ăn này và nó cũng đem tới vô số những chất dinh dưỡng tuyệt vời. Bên cạnh chất béo, protein hay albumin thì thịt gà còn chứa rất nhiều loại vitamin như: A, B1, B2, C… Các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, canxi, phốt pho… cũng có rất nhiều trong thịt gà.

Nguồn dinh dưỡng mà mật ong mang tới chắc chắn ai cũng đã từng nghe qua. Không chỉ chứa nhiều Protein, vitamin, mật ong còn cung cấp rất nhiều loại khoáng chất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Những nguyên liệu như bơ, tỏi, hạt bí đỏ… cũng không hề kém cạnh vì bên trong chúng cũng có rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể chúng ta. Vì vậy, bạn đừng nên bỏ qua công thức làm món gà chiên mật ong kèm sốt bơ ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ

Tối nay ăn gì: Làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ vô cùng độc đáo - Ảnh 3.

Những nguyên liệu vô cùng đơn giản

Nguyên liệu sau đây dành cho khoảng 5 người ăn, tùy theo số người dùng mà bạn tăng/giảm nguyên liệu nhé!

- Khoảng 1kg cánh gà, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay

- 2 quả trứng, 1/4 chén bột khoai tây, 1/4 chén bột mì

- 1/4 chén hạt bí đỏ, 4 chén dầu ăn, 1/2 muỗng các phê bột nở

Nguyên liệu để làm sốt mật ong

- 4 muỗng canh bơ, 2 nhánh tỏi băm nhỏ, 1/4 chén đường trắng hoặc nâu

- 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê mật ong

Dụng cụ cần thiết 

- Dao, Tô sạch, Chảo sâu

Cách làm món cánh gà chiên mật ong sốt bơ

Bước 1

Tối nay ăn gì: Làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ vô cùng độc đáo - Ảnh 4.

Đầu tiên bạn cần chặt cánh gà thành từng miếng vừa ăn. Bạn cho thịt gà vào tô sạch, sau đó cho thêm muối và tiêu xay rồi trộn đều.

Tiếp theo bạn cho bột mì, bột khoai tây và bột nở đã chuẩn bị trước đó vào hỗn hợp gà. Sau đó bạn cho thêm 2 quả trứng vào rồi dùng tay trộn thật đều.

Bước 2

Tối nay ăn gì: Làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ vô cùng độc đáo - Ảnh 5.

Bạn cần chuẩn bị một chảo dầu đang sôi. Sau đó, cho từng miếng gà đã được ướp gia vị phía trên vào và tiến hành chiên cánh gà. Trong quá trình chiên bạn cần chú ý lật từng miếng gà. Khi thấy thịt gà đã chín vàng bạn nên gắp ra ngoài cho ráo dầu.

Bước 3

Tối nay ăn gì: Làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ vô cùng độc đáo - Ảnh 6.

Sau đó, bạn cho gà đã chín nghỉ khoảng 1 phút. Tiếp đó lại cho thịt gà vào chảo dầu sôi và chiên lại cho đến khi các miếng gà giòn và có màu vàng nâu là có thể gắp gà ra.Bước 4

Bạn cho lượng bơ và tỏi đã chuẩn bị trước đó vào một chảo sạch. Sau đó tiến hành đun ở lửa nhỏ để bơ được tan chảy. Tiếp đó, bạn cho nước tương, đường và sau cùng là mật ong. Khuấy đều tay và bạn tiếp tục đun hỗn hợp sốt.

Bước 5

Tối nay ăn gì: Làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ vô cùng độc đáo - Ảnh 7.

Bạn tiếp tục đun sốt cho đến khi nổi bọt. Tiếp theo bạn cho gà và hạt bí đỏ vào và đảo đều tay cho sốt được thấm đều vào gà.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản và khá nhanh chóng là bạn đã có thể tự tay làm được món cánh gà chiên mật ong để chiêu đãi người thân và bạn bè rồi.

Tối nay ăn gì: Làm cánh gà chiên mật ong sốt bơ vô cùng độc đáo - Ảnh 8.

Ảnh: Maangchi