Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km, núi Trầm nằm trong quần thể khu du lịch chùa Trầm thuộc huyện Chương Mỹ - Hà Nội. Ngọn núi được ví như cao nguyên bởi đường lên núi khá dốc, có những vách đá dựng thẳng đứng nhưng phía trên lại là cả một lòng chảo có nhiều khu đất bằng phẳng kiểu ruông bậc thang. Lòng chảo này nằm giữa 5 đỉnh núi được mệnh danh là "Ngũ Hành Sơn của Hà Nội" với cây cỏ mọc tươi tốt.

Địa điểm cắm trại tuyệt vời ngay gần thủ đô – núi Trầm

Núi Trầm - cao nguyên đá giữa lòng Hà Nội (Nguồn: Internet)

Đến đây, đừng quên ghé thăm chùa Trầm – một trong những ngôi chùa cổ và đẹp bậc nhất xứ Đoài. Ngay khi đi đến chân núi, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí trong lành bởi chạy dọc 2 bên đường là hai hàng cây cao, phía bên kia là một hồ nước trong xanh.

Địa điểm cắm trại tuyệt vời ngay gần thủ đô – núi Trầm

Nét cổ kính của chùa Trầm ( Nguồn: Internet)

Núi Trầm là một khu riêng biệt, chuyên để cắm trại và nằm cách xa khu dân cư nên dịch vụ ở đây chưa phát triển. Phần lớn các hàng quán ven đường đều chỉ nhận trông xe ban ngày và bán nước giải khát. Nếu định ở lại vào ban đêm, các bạn cần chuẩn bị thật chu đáo và tìm chỗ gửi xe thật an toàn. Lời khuyên là nên chịu khó đi bộ xa một chút lên khu chùa, ở đó sẽ có dịch vụ trông giữ xe cả ngày và đêm rất đảm bảo.

Địa điểm cắm trại tuyệt vời ngay gần thủ đô – núi Trầm

Núi Trầm nhìn từ xa ( Nguồn: Internet)

Có nhiều đường đi lên núi nhưng nên đi đường chính cho an toàn. Đường khá dốc và nhiều sỏi đá nên cần chú ý đi thật cẩn thận nếu không muốn bị trượt ngã. Vào hôm trời mát thì không sao nhưng gặp hôm trời quang thì đường lên núi sẽ khá nắng vì trên núi chỉ toàn là cỏ chứ không hề có một bóng cây to nào. Chú ý nếu có dự định đi cắm trại ở đây thì cần tìm hiểu thật kỹ về thời tiết nếu không muốn chuyến đi bị phá hỏng.

Địa điểm cắm trại tuyệt vời ngay gần thủ đô – núi Trầm

Một đỉnh núi trong tổng số 5 đỉnh của núi Trầm ( Nguồn: Internet)

Bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, đặc biệt là nước uống, dụng cụ cắm trại (nếu cắm trại qua đêm), bật lửa và củi để nhóm lửa. Đồ ăn mang đi có thể là hoa quả, bánh kẹo hoặc thịnh soạn hơn là một con gà cùng chút thịt ba chỉ. Buổi tối ngồi quây quần bên đống lửa, ngắm nhìn bầu trời đầy sao, tận hưởng những làn gió nhẹ nhàng, nhâm nhi chút thịt gà, thịt ba chỉ và chém gió cùng lũ bạn thì còn gì tuyệt vời hơn.

Địa điểm cắm trại tuyệt vời ngay gần thủ đô – núi Trầm

Khung cảnh nhìn từ đỉnh núi Trầm lúc hoàng hôn ( Nguồn: Internet)

Núi Trầm cũng là một địa điểm khá thú vị dành cho những bạn ưa thích leo trèo, khám phá. Nơi đây có đến 5 đỉnh núi và đỉnh nào cũng có thể trèo lên được, tốt nhất là nên chọn đỉnh cao nhất để leo. Đứng trên đỉnh núi, bạn sẽ thấy toàn cảnh “cao nguyên đá” cùng khung cảnh làng quê xa tít tắp tầm mắt, thực sự là một trải nghiệm rất tuyệt vời.

Địa điểm cắm trại tuyệt vời ngay gần thủ đô – núi Trầm

Phóng tầm mắt ngắm nhìn đồng rộng, làng quê yên bình ( Nguồn: Internet)

Một lưu ý nho nhỏ đó là khu vực núi Trầm nằm khá xa khu dân cư và ngay cả trên lòng chảo bằng phẳng cũng có chỗ ghập ghềnh, đá nhô lên nên tốt nhất là bạn không nên đi quá xa chỗ cắm trại vào buổi tối và nên đi đoàn đông một chút. Tất nhiên là chưa có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra, đây chỉ là lưu ý nho nhỏ để chuyến đi được thực sự chọn vẹn.

Địa điểm cắm trại tuyệt vời ngay gần thủ đô – núi Trầm

 Xách balo lên và cùng bạn bè đến núi Trầm ngay thôi ( Nguồn: Internet)

Cùng bạn bè lên kế hoạch đến núi Trầm ngày cuối tuần này, nhớ đến sớm để có cho team mình một chỗ cắm trại thật đẹp nha. Chúc các bạn có một buổi cắm trại thật vui vẻ!