Giá trị dinh dưỡng của món nama chocolate

Tối nay ăn gì: Làm nama chocolate Nhật Bản ngon như ngoài hàng - Ảnh 1.

Món nama chocolate sử dụng phần lớn chocolate đen không đường (hay còn gọi là chocolate nguyên chất). Những thanh chocolate ngọt ngào luôn khiến bạn cảm thấy vui vẻ vì chocolate chứa một lượng nhỏ trytophan, là một loại axit amin có tác dụng kích thích não sản xuất ra hormone serotonin giúp bạn cảm thấy hưng phấn và phenylethylalanine – một loại axit amin có công dụng như một loại thuốc chống trầm cảm tự nhiên.

Chính vì những lý do đó mà chocolate luôn được khuyên dùng với một liều lượng hợp lý hàng ngày để mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe như làm giảm stress, ngăn ngừa tiểu đường, các bệnh về tim mạch cũng như giúp bạn ngủ ngon hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nama chocolate

Tối nay ăn gì: Làm nama chocolate Nhật Bản ngon như ngoài hàng - Ảnh 2.

- 220 gram sữa tươi, 100 gram whipping cream

- 40 gram bột cacao nguyên chất

- 40 gram chocolate đen (chocolate nguyên chất)

- 40 gram bột ngô, 40 gram đường vàng

Dụng cụ cần thiết để làm món nama chocolate

- Khay hoặc âu thủy tinh để đựng món nama chocolate, Rây inox

- Thớt gỗ sạch, Cốc đong sữa 

Cách làm món nama chocolate

Bước 1

Tối nay ăn gì: Làm nama chocolate Nhật Bản ngon như ngoài hàng - Ảnh 3.

Bạn đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 40gr chocolate nguyên chất vào, để lửa nhỏ để chocolate tan chảy hoàn toàn. Bạn nhớ canh lửa cho kỹ, đừng để chocolate bị cháy nhé.Xem thêm

Bước 2

Tối nay ăn gì: Làm nama chocolate Nhật Bản ngon như ngoài hàng - Ảnh 4.

Bạn lấy 1 tô sạch, hòa 20 gram sữa vào với bột ngô và đánh đều cho tan hoàn toàn. Bạn để đó để hỗn hợp nghỉ một chút.

Bước 3

Tối nay ăn gì: Làm nama chocolate Nhật Bản ngon như ngoài hàng - Ảnh 5.

Bạn hòa 200 gram sữa còn lại cùng 100 gram wipping cream vào một nồi sạch khác, để lên bếp và đun nhỏ lửa. Các bạn lưu ý khuấy liên tục và không để cho hỗn hợp sôi nhé, chỉ nóng già là tắt bếp.

Bước 4

Tối nay ăn gì: Làm nama chocolate Nhật Bản ngon như ngoài hàng - Ảnh 6.

Rót hỗn hợp sữa và whipping cream vào chocolate đã làm tan chảy trước đó, khuấy đều. Bạn không cần đặt lên bếp đun tiếp vì lúc này hỗn hợp đang nóng già và chocolate đã tan chảy trước đó rất dễ hòa quyện cùng nhau.

Bước 5

Tối nay ăn gì: Làm nama chocolate Nhật Bản ngon như ngoài hàng - Ảnh 7.

Rót hỗn hợp sữa và bột ngô đã pha trước đó vào hỗn hợp chocolate mới được tạo thành, bạn dùng phới khuấy nhanh tay, đặt lên bếp, bật nhỏ lửa, đảo liên tục cho đến khi hỗn hợp nóng già và sánh lại.

Bước 6

Tối nay ăn gì: Làm nama chocolate Nhật Bản ngon như ngoài hàng - Ảnh 8.

Khi hỗn hợp nóng già, sánh lại, các bạn tắt bếp, kiểm tra bằng cách nhấc phới lồng lên, nếu thấy hỗn hợp kết dính mềm dẻo là đạt yêu cầu. Các bạn rắc một lớp bột cacao xuống đáy khay thủy tinh nhé.

Dùng phới dẹt, vét toàn bộ hỗn hợp chocolate vào khay thủy tinh và dàn trải cho thật phẳng nhé. Các bạn dùng rây để rây lớp bột cacao lên trên cho đều sau đó bạn đậy nắp lại, để nguội, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 1 đêm nhé.

Bước 7

Tối nay ăn gì: Làm nama chocolate Nhật Bản ngon như ngoài hàng - Ảnh 9.

Sau một đêm bạn lấy nama chocolate ra, đổ lên 1 cái thớt sạch và bắt đầu cắt thành từng miếng. Các bạn rắc một lớp bột cacao lên thớt sạch và tiếp tục thái nama chocolate thành từng miếng vuông nhỏ và lăn qua lớp bột cacao

Tối nay ăn gì: Làm nama chocolate Nhật Bản ngon như ngoài hàng - Ảnh 10.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nama chocolate đẹp mắt và sẵn sàng để thưởng thức nó cùng gia đình và bạn bè rồi. Trình bày món nama chocolate Nhật Bản vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bày ra đĩa, rắc một chút bột cacao tạo hình xung quanh là xong. Thưởng thức nama chocolate Nhật Bản cùng với một tách cacao hay một ly cafe thì đúng là tuyệt hảo.

Chúc các bạn thành công với công thức làm món nama chocolate Nhật Bản.

Tối nay ăn gì: Làm nama chocolate Nhật Bản ngon như ngoài hàng - Ảnh 11.

nama chocolate Nhật Bản sau khi thành phẩm vô cùng thơm ngon và đẹp mắt

Tối nay ăn gì: Làm nama chocolate Nhật Bản ngon như ngoài hàng - Ảnh 12.

Lớp nhân bên trong mềm mềm dẻo dẻo ngậy vị chocolate thơm phức

Ảnh: Internet