1. Ngọc Thạch Quán - 107 K6A Tạ Quang Bửu

Ngọc Thạch Quán vốn đã "làm mưa làm gió" thế giới chè suốt 1 năm qua nhờ chất lượng tuyệt đỉnh chưa bao giờ đi xuống. Sự kết hợp của caramel béo ngậy, mềm mướt với thạch trà thanh mát ở đây luôn là lựa chọn số 1 cho những thanh niên yêu ăn vặt. Một bát ở đây khá nhiều với caramel, thạch, các loại trân châu,... luôn sẵn sàng thách thức những chiếc bụng đói nhất. Giá một phần dao động từ 15k-25k phù hợp với sinh viên.

ngoc thach quan

Những bát caramel sở hữu màu sắc bắt mắt

caramel matcha ngoc thach quan

Caramel matcha thạch trà xanh là món đặc biệt của quán dành cho hội cuồng matcha

caramel ngoc thach quan

2. Chè Nhà Xanh - 198 Phố Vọng

Chè Nhà Xanh tuy ra mắt không lâu nhưng đã gây ấn tượng cực mạnh bởi bức tường xanh "sống ảo" anh em với tường vàng Cối Xay Gió Đà Lạt. Không chỉ ăn điểm bởi không gian, Chè Nhà Xanh còn gây ấn tượng bởi sự tỉ mỉ trong món ăn. Quán có nhiều loại chè cho bạn lựa chọn: chè bưởi, chè thập cẩm, chè thái, chè hạt đác sương sa, chè khoai dẻo,... và đặc biệt có mục chọn thêm topping y như trà sữa. Tuỳ vào số lượng topping bạn muốn thêm vào, giá một bát chè ở đây dao động từ 15k-35k/ 1 bát. Quán còn ghi điểm bởi bát đựng chè xinh lung linh cầm cực nhẹ tay.

che nha xanh pho vong

Bát chè được làm khá đầy đặn

che suong sa hat dac 198 pho vong

che khoai deo che nha xanh 198 pho vong

Viên khoai dẻo được làm nhiều màu, nhiều hương vị khác nhau

che nha xanh 198 pho vong

Không gian quán "xanh" theo đúng nghĩa đen

che nha xanh pho vong

Bức tường sống ảo thần thánh

che nha xanh 198 pho vong

3. Chè Anh Đẹp Trai - Ngõ Tự Do 

Chè Anh Đẹp Trai từ lâu đã nổi tiếng với các sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân. Bắt đầu từ một quán nhỏ ngoài trời với những chiếc bàn ghế nhỏ, giờ đây "Anh Đẹp Trai" đã nâng cấp lên thành quán trong nhà mát mẻ rộng rãi mà vẫn giữ nguyên mức giá. Chè hoa quả ở đây chỉ 10k nhưng được làm rất cẩn thận. Chè hoa quả ở đây gồm các loại trái cây tươi cắt miếng được dưới nước cốt dừa béo ngậy, rồi bỏ thêm dừa khô và đá. Công thức tuy đơn giản nhưng lại vô cùng được lòng giới sinh viên. Trưa hè nắng nóng chỉ cần ra gọi một cốc chè hoa quả đã thấy mát rượi.

che anh dep trai 10k

Chè Anh Đẹp Trai rất được lòng dân Bách - Kinh 

che anh dep trai 10k

che anh dep trai 10k

Ảnh: Quỳnh Chi