Đồ nướng

Gió mùa về lại nhớ những món này đến cồn cào! - Ảnh 1.

Địa điểm tuyệt vời nhất cho buổi tụ tập cùng nhóm bạn trong ngày gió mùa về chính là những quán đồ nướng dân dã, nóng hổi. Mùi thơm nức mũi của những miếng thịt được tẩm đẫm nước sốt, hòa cùng với âm thanh của mỡ chảy xuống than hoa cháy xèo xèo khiến cho người ta chẳng thể cầm được nước miếng.

Các bạn có thể gọi thêm: bánh mì nướng mật ong, salad dưa chuột, kimchi, khoai tây chiên,... để tăng thơm hương vị món ăn. Ăn thả ga, "cam-pu-chia" nhau cũng chỉ tốn 150.000 – 200.000 đồng/người.

Lẩu

Gió mùa về lại nhớ những món này đến cồn cào! - Ảnh 2.

Gió mùa về, còn gì thích hơn là hẹn hò nhau, ngồi quây quần bên nồi lẩu ấm nóng. Ăn đến đâu, ấm đến đấy! Nào là thịt, đậu, rau, cua,… muốn gì cho nấy, ăn đến độ no "căng rốn" cũng chỉ tốn 100.000 đồng/người. Có rất nhiều loại lẩu cho bạn lựa chọn như lẩu riêu cua, lẩu gà, lẩu thập cẩm, lẩu thái, mỗi loại một hương vị riêng đang chờ bạn khám phá.

Các món ốc

Gió mùa về lại nhớ những món này đến cồn cào! - Ảnh 3.

Nếu thiếu ốc trong danh sách những món ăn Hà Nội ngày gió mùa về quả thật vô cùng thiếu sót. Ốc xào, ốc luộc, ốc om chuối đậu, bún ốc, lẩu ốc…Trời càng lạnh, thì những quán ốc ven đường lại trở nên thật đông đúc. Mọi người thích hít hà mùi thơm nóng, cay nồng mùi sả ớt đặc trưng và lẩy từng con ốc béo tròn, chấm mắm đậm vị, ngon ơi là ngon.

Những quán ốc luộc ngon Hà Nội thì phải kể đến quán Oanh ốc ở ngõ Trung Liệt, Thái Hà, Đống Đa. Bên cạnh đó, các quán ốc ở Hòe Nhai, Đinh Liệt, Hàng Buồm, con đường ven Hồ Tây cũng có ốc ngon mà giá chỉ từ 20-35k/bát. Còn muốn ăn bún ốc thì phải đến bún ốc cô Huê phố Nhà Chung, bún ốc bà Sáu ở Mai Hắc Đế, bún ốc cổ Bùi Thị Xuân, bún ốc Phủ Tây Hồ, gần phủ thờ Bà chúa Liễu Hạnh,…

Bánh rán mặn

Gió mùa về lại nhớ những món này đến cồn cào! - Ảnh 4.

Mặc dù là món ăn vặt bán ở vỉa hè, không quá cầu kỳ, nhưng bánh rán mặn ở Hà Nội lại vô cùng hút khách, nhất là vào những buổi gió mùa về. Những hàng bánh mặn nổi tiếng đến nỗi phải xếp số chờ là ở ngõ 242 Lạc Long Quân, giá 8k/chiếc, hay phố Lý Quốc Sư, Hàng Chiếu 7k/cái.

Cháo niêu

Gió mùa về lại nhớ những món này đến cồn cào! - Ảnh 5.

Cháo niêu được nấu vào niêu đất, khi mang cho khách vẫn con sôi sục và nhờ chiếc niêu nên ăn đến hết miếng cháo vẫn nóng hôi hổi. Cháo niêu ít nơi bán, giá khoảng 50.000 đồng/ phần. Những ngày gió mùa được nhâm nhi niêu cháo ngọt vị gạo, thơm nồng vị tiêu ớt ăn kèm quẩy giòn quả là cái thú tuyệt vời.

Bánh trôi tàu

Gió mùa về lại nhớ những món này đến cồn cào! - Ảnh 6.

Vào những ngày gió mùa về, thời tiết lành lạnh thế này thì có lẽ ăn bánh trôi tàu là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Miếng bánh được nặn cầu kì với nhân đường phèn bên trong với vị ngọt đậm đà, hòa quyện cùng độ sánh của thứ nước hàng vừa ngọt, vừa thơm cũng đã đủ quyến rũ bạn mãi không thôi.

Các bạn có thể tìm đến những quán bánh trôi tàu nổi tiếng như: Xôi chè Bà Thìn hoặc bánh trôi tàu của gia đình nghệ sĩ Phạm Bằng. 

Cacao trứng nóng

Gió mùa về lại nhớ những món này đến cồn cào! - Ảnh 7.

Được thưởng thức ly ca cao trứng nóng thơm ngậy vào những ngày gió mùa về không còn gì thích thú bằng. Những quả trứng gà non được lựa chọn kĩ, lấy lòng đỏ rồi đánh bông cho đến khi ngửi thấy hương thơm giống bánh nướng. Hỗn hợp này sẽ được từ từ đổ lên trên ly ca cao nóng, rắc thêm chút bột ca cao là đã có thể thưởng thức thức uống thơm ngon này.

Ảnh Internet