Chùa Bái Đính - Việt Nam

Đầu năm du xuân Đông Nam Á ghé thăm những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng - Ảnh 1.

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa chiền nằm trên núi Bái Đính ở xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, cách cố đô Hoa Lư 5km về phía Tây Bắc, cách thành phố Ninh Bình 12km. Đây là ngôi chùa có quần thể kiến trúc rộng lớn nắm giữ nhiều kỉ lục châu Á và Việt Nam như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á...

Chùa Bái Đính có khuôn viên rộng 539 ha bao gồm 27 ha khu chùa Bái Đính cổ, 80ha khu chùa Bái Đính mới. Khuôn viên rộng rãi cùng nhiều điểm tham quan, chiêm bái khiến chùa Bái Đính trở thành điểm đến tâm linh không thể bỏ qua với người Việt Nam và du khách quốc tế.

Chùa Shwedagon - Myanmar

Đầu năm du xuân Đông Nam Á ghé thăm những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng - Ảnh 2.

Chùa Shwedagon còn có tên gọi chùa Vàng tọa lạc ở thủ đô Yangon, là chốn linh thiêng bậc nhất và là niềm kiêu hãnh của người dân Myanmar. Chùa được xây dựng cách đây hơn 2.500 năm, gồm 1.000 ngôi chùa nhỏ bao quanh tòa cao 99m, phủ kín 9.300 lá vàng dát mỏng, 5.450 viên kim cương và 2.320 viên đá quý khác. Trên đỉnh tháp có 1065 chuông vàng và 421 chuông bạc. Du khách đến Myanmar không thể bỏ qua việc ghé thăm và cầu may mắn tại ngôi chùa nổi tiếng này. Được ngắm hoàng hôn ở chùa Shwedagon cũng là điều đáng nhớ trong hành trình của mỗi người khi đến Myanmar.

Chùa Pha That Luang - Lào

Đầu năm du xuân Đông Nam Á ghé thăm những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng - Ảnh 3.

Chùa Pha That Luang là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất tại thủ đô Viêng Chăn. Chùa xây dựng năm 1566 dưới triều đại vua Setthathirat có hình dáng một khối tháp khổng lồ đại diện cho sự giác ngộ Phật giáo. Pha That Luang bị phá hủy bởi cuộc xâm lược của người Thái năm 1828, và được xây dựng lại vào năm 1931.

Chùa Wat Arun - Thái Lan

Đầu năm du xuân Đông Nam Á ghé thăm những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng - Ảnh 4.

Với kiến trúc tuyệt đẹp, những pho tượng Phật độc đáo, Wat Arun là ngôi chùa bạn không nên bỏ qua khi đến Bangkok.

Wat Arun có tên tiếng Việt  là chùa Bình Minh nằm trên bờ tây sông Chao Phraya, Thonburi, là một trong những biểu tượng du lịch của Bangkok với kiến trúc Thái Lan đậm nét. Chùa được xây bằng gạch và được phủ bên ngoài bằng sứ Trung Quốc nhiều màu sắc. Đặc biệt, khi đứng tại ban công cao nhất của chùa, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh sông Chao Phraya và Bangkok từ cầu Rama I đến Hoàng cung.

Chùa Kek Lok Si - Malaysia

Đầu năm du xuân Đông Nam Á ghé thăm những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng - Ảnh 5.

Kek Lok Si còn có tên gọi Cực Lạc tự, là ngôi chùa nổi tiếng ở Malaysia. Chùa xây dựng năm 1893, nổi bật với bảo tháp 7 tầng hình bát giác được thiết kế theo phong cách Trung Quốc, kết hợp với kiến trúc Thái Lan, Miến Điện. Chùa thu hút bởi trong khuôn viên có bức tượng tứ đại thiên vương được thờ trang trọng và mỗi vị cai quản một phương khác nhau. Du khách tới chùa đều dừng chân ở đây để cầu khấn sự may mắn, bình an.

Chùa Phật Nha - Singapore

Đầu năm du xuân Đông Nam Á ghé thăm những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng - Ảnh 6.

Nằm ở vị trí trung tâm khu Chinatown, chùa Phật Nha là niềm tự hào của những tín đồ Phật giáo ở Singapore. Ngôi xây dựng năm 2007 là nơi bảo tồn xá lợi răng Phật được tìm thấy trong một bảo tháp bị sập ở Myanmar. Chùa có kiến trúc tráng lệ, gồm năm tầng nổi và một tầng hầm, được bài trí theo kiểu Mandala, thể hiện quan niệm "vũ trụ vạn vật" của nhà Phật và mang nhiều nét kiến trúc của nhà Đường ở Trung Quốc.