1. Có niềm say mê mãnh liệt với hoa đất

Lê Thanh Trà: Người phụ nữ biến khối đất sét thô kệch thành những bức tranh muôn màu sắc - Ảnh 1.

Theo như Lê Thanh Trà chia sẻ, khoảng thời gian trước đây, cô cực kỳ có hứng thú với những bông hoa được làm từ đất vì chúng có vẻ đẹp vô cùng độc đáo và sức sống mãnh liệt phi thường. Đẹp thì có đẹp, thế nhưng với môi trường và khí hậu như ở Việt Nam thì chúng khó có thể mà tồn tại lâu bền được.

Từ tình yêu với hoa đất, cô đã trăn trở tìm mọi cách để bảo quản những bông hoa này được lâu hơn mà vẫn giữ nguyên được độ đẹp như thuở mới làm. Tranh 3D đất sét chính là kết quả của niềm si mê này.

Nếu như thoạt nhìn, chúng ta khó có thể phân biệt được những bức tranh đẹp lung linh với những cánh hoa mềm mại, màu sắc hài hòa, duyên dáng lại được làm từ những miếng đất sét mộc mạc. Điều chúng ta tưởng không thể thế nhưng Lê Thanh Trà lại làm nó có thể: làm cho đất sét nở hoa.

2. Con đường gian nan tìm đến những kiệt tác hoàn mỹ

Lê Thanh Trà: Người phụ nữ biến khối đất sét thô kệch thành những bức tranh muôn màu sắc - Ảnh 2.

Để có một tác phẩm hoàn chỉnh như mong muốn không phải là chuyện dễ dàng. Muốn sở hữu được một bức tranh hoa đất đẹp lung linh và có thần sắc thì trước tiên phải tạo ra được những bông hoa thật nhất, sống động nhất. Đó chính là trở ngại lớn nhất đối với những người không được học chuyên ngành như Lê Thanh Trà.

Từ công đoạn làm cánh hoa sao cho có nét cong mềm mại tự nhiên, tạo gân lá, rồi độ đậm nhạt màu sắc khác nhau... hay cách sắp xếp vị trí những bông hoa sao cho cân đối cũng phải cần một quá trình nghiên cứu lâu dài. Đồng thời, cô cũng không ngừng tìm kiếm, học hỏi kinh nghiệm của những bậc tiền bối trong nghề để từng bước mày mò. Điểm cốt lõi của mỗi bông hoa đất là phải thể hiện được thần thái đặc trưng của mỗi loại hoa.

Với niềm đam mê mãnh liệt của mình, từ người tay ngang, Lê Thanh Trà đã tạo những bông hoa đất sét đầu tiên trong hạnh phúc và vui mừng. Từ thành công này, cô bắt đầu hướng đến hành trình làm những bức tranh 3D, đây quả là một thử thách vô cùng lớn trong sự nghiệp làm đất nở hoa của người phụ nữ tài năng này.

3. Bee Clay Flower là nơi phát triển và lan tỏa niềm đam mê

Lê Thanh Trà: Người phụ nữ biến khối đất sét thô kệch thành những bức tranh muôn màu sắc - Ảnh 3.

Từ một mình đơn độc mày mò trong hành trình làm hoa đất, Lê Thanh Trà đã thành lập nên xưởng Bee Clay Flower trên phố Trần Quốc Hoàn (Hà Nội).

Tại đây có trưng diện đa dạng những bức tranh 3D tuyệt đẹp với nhiều loại hoa khác nhau. Lọ hoa đơn lẻ, bình hoa đầy màu sắc... đều có đủ. Ngoài ra, chị còn nhận các đơn hàng quà tặng nghệ thuật sáng tạo để phục vụ nhu cầu thị trường vào những dịp lễ lớn.

Không chỉ dừng lại ở đó, Lê Thanh Trà còn lan tỏa tình yêu với hoa đất của mình đến cộng đồng. Cụ thể, cô thường xuyên dành thời gian để đào tạo nghề cho nhân viên, tổ chức các câu lạc bộ để các bạn có sở thích có cơ hội trải nghiệm hoạt động này. Đây là những việc làm vô cùng ý nghĩa nhằm hỗ trợ và lan tỏa niềm đam mê của mình đến tất cả mọi người. Cô không ngần ngại chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm của mình.

Sau một khoảng thời gian dài tấn công vào thị trường, Bee Clay đã nhận được sự tin yêu của đông đảo khách hàng và đang từng ngày phát triển đa dạng và xa hơn nữa trong tương lai.