Là một trong những thế hệ du học sinh ưu tú luôn muốn quay về để cống hiến cho nước nhà, Lê Diệp Kiều Trang đã có những thành tích vô cùng đáng nể trong suốt sự nghiệp học tập của mình.

Giám đốc Facebook Việt Nam là cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, cô là thủ khoa khi thi đỗ vào trường đồng thời cũng chính là thủ khoa đầu ra của trường. Trong thời gian học tại trường THPT, Kiều Trang đã giành không ít các giải thưởng lớn và những suất học bổng danh giá từ các trường Đại học nổi tiếng lừng danh như Oxford (Anh), Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ).

Năm 1998, Lê Diệp Kiều Trang được nhận học bổng dự bị đại học trong khoảng thời gian 2 năm tại Anh. Sau đó tiếp tục nhận được học bổng giá trị tại Đại học Oxford danh giá vào năm 2000. Năm 2008 là thời điểm cô tiếp tục theo học chương trình MBA Sloan tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ. Và 2011 chính là lúc Kiều Trang tốt nghiệp thủ khoa ngành Thạc sĩ quản trị kinh doanh ở MIT, cô được mời làm vị trí chuyên gia tư vấn tài chính cho Tập đoàn Tài chính Mc Kinsey.

Với hàng loạt thành tích đáng nể trong học tập cũng như sự nghiệp, Kiều Trang là một trong những gương mặt đại diện cho tầng lớp tri thức tại Việt Nam cống hiến cho nước nhà nơi xứ người.

Lê Diệp Kiều Trang: Đừng gói gọn giấc mơ trong 2 chữ làm giàu - Ảnh 1.
Lê Diệp Kiều Trang - cô gái vàng với thành tích học tập đáng nể

Với những gì mà cô đã trải qua và những gì đã đạt được ở hiện tại, Kiều Trang đã có không ít lần chia sẻ về giáo dục, về học hành, về tuổi trẻ và đam mê của bản thân. Và hầu hết đối tượng mà cô hướng đến chính là tầng lớp trẻ. Trong suy nghĩ của Giám đốc Facebook Việt Nam, thường những người có thành tích học tập giỏi khi ra đời sẽ không thành công bằng số còn lại. Bởi kết quả của hành trình đi đến thành công không chỉ phụ thuộc vào kiến thức mà còn dựa vào nhiều yếu tố khác nữa. Điều này đã gây không ít hoang mang và lo lắng cho những sinh viên giỏi đang theo học tại các trường Đại học.

Lê Diệp Kiều Trang: Đừng gói gọn giấc mơ trong 2 chữ làm giàu - Ảnh 2.
Học giỏi chưa chắc đã thành công

Đối với cô, người thành công chưa thể hoàn hảo khi họ chỉ có nhiều tiền, bởi tham vọng chỉ xoay quanh hai chữ "làm giàu" sẽ chẳng phải là giá trị cao nhất mà cái cốt lõi chính là vì họ biết vươn đến tham vọng bay xa hơn khái niệm "làm giàu". Ước mơ làm giàu không hề sai trái, ngược lại là điều hoàn toàn có cơ sở thế nhưng điều đáng nói ở đây chính là ước mơ này sẽ không thể là điều kiện để đưa một người đi cao và xa hơn trong tương lai. Trong khi đó, nếu như bạn có hoài bão và ước mơ lý tưởng để cống hiến cho đất nước thì sẽ có sức sống bền bỉ, vượt qua mọi giới hạn, từ đó sẽ đẩy một đất nước tiến về phía trước.

Lê Diệp Kiều Trang: Đừng gói gọn giấc mơ trong 2 chữ làm giàu - Ảnh 3.
"Làm giàu" không phải là thước đo giá trị của người thành công

Những chia sẻ của Lê Diệp Kiều Trang đã cho giới trẻ có những cái nhìn thực tế và đúng đắn với cuộc sống ngày nay. Học giỏi chưa đủ và giàu có không phải là tất cả. Muốn thành công thì điều tất yếu phải được tổng hợp trên nhiều yếu tố trong đó có phẩm chất và niềm đam mê.