Từ cô bé có tuổi thơ cơ cực...

 

Mới lên 5 tuổi, Lê Hồng Thủy Tiên đã phải chịu cảnh mồ côi do cha mất sớm, thời điểm trước khi chiến tranh kết thúc. Ở đúng cái độ tuổi đáng lẽ được vui vẻ, an nhiên thì Thủy Tiên phải cùng mẹ trải qua một cuộc sống cơ cực, vất vả.

Mẹ cô một mình đảm đương công việc nuôi dạy 5 người con, do ảnh hưởng từ nghề nghiệp giáo viên nên bà khá nghiêm khắt trong nuôi dạy con cái. Trước khi nối duyên với kinh doanh, Thủy Tiên từng là nữ diễn viên nổi danh của Việt Nam trong những năm 90, bộ phim đã đưa tên tuổi của bà đến gần hơn với công chúng chính là "Vị đắng tình yêu".

Cuộc đời của Lê Hồng Thủy Tiên dường như không chấp nhận an phận ở một lĩnh vực, khi đang đứng ở đỉnh vinh quang của sự nghiệp, Thủy Tiên đột ngột rẽ hướng sang làm tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines. Cho đến khi gặp Johnathan Hạnh Nguyễn, cũng chính là chồng của bà hiện giờ thì cũng là lúc, bà bước chân vào nghiệp kinh doanh.

Gặp gỡ người phụ nữ quyền lực nhất nhì Việt Nam - Lê Hồng Thủy Tiên - Ảnh 1.
Ít ai biết được Thủy Tiên vốn có một tuổi thơ cơ cực

Trở thành nữ doanh nhân thành đạt

Sau khi kết hôn, nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ chồng, Thủy Tiên một tay điều hành cả doanh nghiệp đồ sộ khiến nhiều người ngưỡng mộ. Đến thời điểm hiện tại, bà đang quản lý 25 công ty gắn liền với việc độc quyền phân phối các thương hiệu thời trang cao cấp, doanh thu hàng năm lên tới 500 triệu USD.

Tuy nhiên, mục tiêu mà Thủy Tiên hướng đến không chỉ dừng lại ở con số trên, tham vọng của bà là doanh thu phải đạt 1 tỷ USD. Với tài năng của mình, Thủy Tiên khiến ông Johnathan Hạnh Nguyễn không khỏi ngạc nhiên và tự hào về vợ mặc dù trong thời gian đầu vẫn luôn giám sát và hỗ trợ từ phía xa. Ít ai biết được rằng, ông chủ của IPP là chồng bà thế nhưng trên thực tế việc điều hành hơn 10 năm nay đã thuộc về Thủy Tiên.

Gặp gỡ người phụ nữ quyền lực nhất nhì Việt Nam - Lê Hồng Thủy Tiên - Ảnh 2.
Bà là một trong những nữ doanh nhân thành đạt xa xỉ nhất hiện nay

Nhiều giải thưởng danh giá

Lê Hồng Thủy Tiên không chỉ nổi tiếng trong Việt Nam mà còn được giới báo chí nước ngoài thường xuyên vinh danh. Cụ thể trong suốt nhiều năm qua, bà đã nhận không ít giải thưởng danh giá từ trong và ngoài nước.

Năm 2013, Thủy Tiên được tờ Guardian đánh giá rất cao về năng lực cũng như quyền lực và là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực các thương hiệu xa xỉ thế giới cùng các khu siêu thị và thương mại lớn. Cũng trong năm này, bà được nhận cúp Bông hồng vàng về những thành tích kinh doanh vô cùng danh giá. Đây quả thực là niềm vinh dự lớn lao cho những ai đang theo đuổi lĩnh vực này.

Không chỉ nổi tiếng ở đấu trường doanh nhân, Thủy Tiên còn được ca ngợi ở lĩnh vực thời trang. Năm 2016, bà được tạp chí Business of  Fashion bình chọn là 1 trong 500 người có ảnh hưởng nhất làng thời trang cùng với nhiều tên tuổi nổi tiếng khắp thế giới.

Ngày 5/3/2016, Lê Hồng Thủy Tiên được vinh danh "Doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu"...

Gặp gỡ người phụ nữ quyền lực nhất nhì Việt Nam - Lê Hồng Thủy Tiên - Ảnh 3.
Lê Hồng Thủy Tiên nhận được nhiều giải thưởng danh giá

  Là người phụ nữ của đại gia đình quyền lực nhất

Hiện tại, bà Lê Hồng Thủy Tiên là Chủ tịch Tập đoàn Imex Pan Pacific Group, điều hành 25 quỹ tư nhân, các hãng bán lẻ, trung tâm thương mại, phân phối nhiều thương hiệu xa xỉ với với tổng số tài sản khổng lồ, con số mơ ước của rất nhiều người trên thế giới.

Gặp gỡ người phụ nữ quyền lực nhất nhì Việt Nam - Lê Hồng Thủy Tiên - Ảnh 4.
Là người phụ nữ thuộc đại gia đình quyền lực nhất