Đánh ghen kinh hoàng bằng nước mắm ớt:

Đêm (12/6) trên phố Cao Thắng, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, một vụ đánh ghen dã man đã xảy ra ngay trên phố, bất chấp ánh mắt tò mò của người qua đường. Người dân chứng kiến vụ việc cho biết, thời điểm này một cô gái đã bị nhóm phụ nữ đánh ghen, nghi do ngoại tình.

Cô gái liên tục bị người phụ nữ mắng chửi, túm tóc, tát, nhóm phụ nữ còn lột trần cô gái rồi thậm chí là dùng nước mắm đổ lên người cô. Vụ việc được chai sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Nạn nhân bị đánh bò lê ở đường

Đã được người vợ nhắc nhở nhưng ngoan cố

Theo chia sẻ của các diễn đàn chuyện chị em, người phụ nữ này biết người mình đang qua lại đã có vợ con, nhưng vẫn cố tình không buông bỏ. Bị người vợ phát hiện và khuyên can dừng lại, nhưng cô nhân tình này vẫn ngoan cố, thậm chí chống trả và từng đến tận nhà ném mắm tôm vào nhà người vợ. Tức nước vỡ bờ, người vợ đã gọi thêm người và quyết xử lí nhân tình "tại chỗ"

Nạn nhân bị

Công an Thanh Hóa vào cuộc:

 Sáng nay ngày 13/6, Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, phía Công an TP đã yêu cầu phía Công an phường Lam Sơn lập biên bản. 

Ông cũng cho biết thêm: "Hôm nay sẽ chuyển hồ sơ ban đầu lên Đội điều tra tổng hợp để xử lý theo quy định của pháp luật. Ngoài ra chúng tôi sẽ tìm nạn nhân trong vụ việc và sẽ triệu tập những người đánh ghen lên làm rõ". 

Chế tài xử phạt đối với việc phát tán hình ảnh người khác trái phép và xúc phạm thân thể người khác:

Trách nhiệm Hình sự đối với người phát tán trái phép hình ảnh của người khác:

Theo quy định của BLHS 1999 sửa đổi, bổ sung 2009:

Người phát tán lên mạng internet những hình ảnh, clip mang những yếu tố nhạy cảm, phản cảm có dấu hiệu của hành vi làm nhục người khác, xâm phạm danh dự, uy tín của người khác sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 121 BLHSvề Tội làm nhục người khác, với khung hình phạt cao nhất là 3 năm tù.

Trách nhiệm hình sự đối với người có hành vi làm nhục và cố ý gây thương tích cho người khác:

Theo quy định tại Điều 155 của Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 thì “tội làm nhục người khác” quy định như sau:

“1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

2.Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm:

a) Phạm tội 02 lần trở lên;

b) Đối với 02 người trở lên;

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

d) Đối với người đang thi hành công vụ;

đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình;

e) Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

g) “Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%”

3.Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm:

a) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lê

b) Làm nạn nhân tự sát.