Tại sao ống tiết kiệm lại có hình con heo, hay tại sao bánh mì luôn có những lát cắt phía trên mặt. Chắc chắn, những loại câu hỏi kiểu này đã xuất hiện trong tâm trí của bạn ít nhất một lần.

Tại sao chữ cái trên bàn phím máy tính không sắp xếp theo thứ tự chữ cái mà chúng ta được dạy?

 

 

Nhiều người cho rằng cách sắp xếp chữ cáo hiện tại trên bàn phím giúp họ thao tác nhanh hơn là sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Ngoài ra, cách sắp xếp ấy đã xuất hiện từ xa xưa rồi nên con người đã quen với việc đánh máy trên bàn phím ấy, nếu thay đổi thì sẽ mất một thời gian dài nữa để làm quen.

 

Tại sao kem lại được bán trong một chiếc bánh quế waffle?

 

Vào cuối thế kỷ 19, kem được để bán trong một chiếc ly bằng thủy tinh rất sạch sẽ, tuy nhiên vào mùa nóng nhiều người đổ xô đi ăn kem khiến người bán hàng không có đủ ly để cho kem vào.

 

 

Một giải pháp đơn giản đã xuất hiện vào năm 1904. những người bán bánh quế waffle đã lăn bánh thành hình trụ, giúp người mua kem có thể cầm theo để ăn. Ý tưởng ngớ ngẩn hóa ra lại trở thành thứ mà mọi người ngày nay đều thích.

 

Chấm đen nhỏ nằm giữa đèn flash và máy ảnh trên iPhone dùng để làm gì?

 

 

Thực chất, dấu chấm đen nhỏ ấy là một micrô giảm tiếng ồn. Nó được đặt ở đó để lọc nhiễu xung quanh. Nó giúp giảm tiếng ồn xung quanh và giữ giọng nói của bạn khi đang thực hiện cuộc gọi hay quay phim.

 

Tại sao giày Converse lại có 2 lỗ ở bên cạnh?

 

 

Hai chiếc lỗ bên hông giày Converse chính là các lỗ giúp lưu không khí bên trong giày ra ngoài, giúp cho đôi chân của bạn không bị nặng mùi vì mồ hôi chân tiết ra.

 

Tại sao trên ỗ bánh mì luôn có những lát cắt?

 

Ngay cả những người làm bánh cũng không thể đưa ra lời gải thích chính xác cho vấn đề này. Một số nghĩ rằng những lát cắt ấy sẽ giúp bánh mì có thể nở ra trong lò, còn số khác thì cho hay cho đó là một cách tạo hình cho chiếc bánh mì trông hấp dẫn hơn.

 

 

Cách nghĩ thứ 2 có vẻ thực tế hơn, vì có rất nhiều loại bánh mì không có vết cắt và vết nứt trên đầu.

 

Tại sao một số mẫu áo sơ mi có một vòng nhỏ nằm phía sau lưng?

 

 

Chỉ có một số ít cho rằng, chiếc vòng nhỏ này dùng để móc áo lên xào, còn lại thì không xác định rõ được mục đích kể cả các nhà máy may.

 

Tại sao ống tiết kiệm lại có hình dạng một con heo?

 

 

Thời trung cổ ở Anh, người ta thường giữ tiền trong các thùng chứa đất sét được gọi là " lọ pygg ". Theo thời gian, các loại bình này đã biến mất, nhưng cái tên thì được giữ lại, mà "pygg" có ý nghĩa là "con heo". Từ đó ống heo đã được ra đời.

 

http://thegioitre.vn/vui-doc-la/chuyen-la/su-that-thu-vi-an-sau-nhung-do-vat-chung-ta-su-dung-hang-ngay-40440.html