Để gắn kết thơ ca với quần chúng, đồng thời tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước thuộc Cộng đồng Pháp ngữ, Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tiếp tục tổ chức Slam thơ Việt Nam lần thứ II tại Trung tâm văn hóa Pháp (L’Espace – 24 Tràng Tiền – Hà Nội) vào hồi 18h00 ngày 27/2/2018. Quán quân của cuộc thi sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Slam thơ Quốc tế tại Paris từ 8 đến 13 tháng 5 năm 2018.

 

Được nhà thơ người Mỹ- Marc Kelly Smith sáng lập và tổ chức lần đầu tại Chicago vào năm 1986, Slam thơ có mục đích mang thơ tới gần khán giả hơn. Lấy cảm hứng từ các cuộc thi đấu thể thao, Slam thơ khuyến khích thơ trình diễn, cho phép nhà thơ tự do thể hiện tác phẩm của mình. Trong các Slam thơ, giám khảo sẽ là những người được chọn ngẫu nhiên trong số các khán giả có mặt tại hội trường. Sau 30 năm, Slam thơ đã lan tỏa và trở thành một hoạt động văn hóa toàn cầu.

 

Slam thơ Việt Nam lần thứ I do Đại sứ quán Pháp tổ chức với sự tham gia của Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) đã diễn ra thành công tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội (L’Espace) vào tháng 3/2017. Nhà văn Y Ban và tác giả trẻ Minh Ngân (sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHQGHN) đã trở thành những người đầu tiên đoạt giải và đại diện cho Việt Nam tham dự Slam thơ Quốc tế tại Paris.

 

Toàn cảnh Slam thơ lần thứ nhất 2017

 

 

Nhà văn Y Ban và sinh viên trẻ Minh Ngân – 2 người thắng cuộc của Slam thơ 2017

 

Người dẫn chương trình đêm chung kết Slam thơ Việt Nam lần thứ II là MC nổi tiếng Lê Anh. Mười đấu thủ được chọn qua vòng sơ khảo sẽ trải qua 3 lượt thi để tìm ra ba đấu thủ xuất sắc nhất. Các giải thưởng của cuộc thi bao gồm:

 

– 01 Giải nhất: Một vé máy bay khứ hồi và chi phí ăn ở trong thời gian tham gia Slam thơ quốc tế tại Paris từ 8 đến 13 tháng 5 năm 2018.

 

– 01 giải nhì: 2.000.000 đồng và quà lưu niệm của IFI.

 

– 01 giải ba: 1.000.000 đồng và quà lưu niệm của IFI.

 

Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI)được hình thành trên cơ sở tích hợp Viện Tin học Pháp ngữ (thành lập năm 1993) và Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (PUF, thành lập năm 2006). Hiện nay, IFI là một tổ chức nghiên cứu và đào tạo Đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, có trình độ quốc tế hóa cao nhất của Việt Nam, với hơn 95% số học viên là người nước ngoài đến từ 17 quốc gia trên thế giới. Viện cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong đổi mới sáng tạo và ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn. Một sản phẩm nổi tiếng của IFI là công trình “Thăm quan ảo Nhà hát lớn Hà Nội”.

 

Lễ ra mắt và bàn giao công trình thăm quan ảo Nhà hát Lớn Hà Nội do Viện quốc tế Pháp ngữ và Nhà hát Lớn Hà Nội phối hợp thực hiện, là một trong nhiều các công trình, sự kiện văn hóa có ý nghĩa lớn do Viện quốc tế Pháp ngữ tổ chức.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ:   

 

Phùng Danh Thắng

Viện Quốc tế Pháp ngữ – ĐHQGHN

Phòng 201 nhà C3 – ĐHQGHN – 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0243.745.0173.

Email: truyenthong.ifi@gmail.com

 

http://thegioitre.vn/song-tre/slam-tho-viet-nam-2018-chinh-thuc-khoi-dong-44551.html