Putin tham dự Lễ khai mạc World Cup 2018

Nga tổ chức World Cup lần đầu tiên trong lịch sử. Các trận đấu sẽ được tổ chức tại 12 sân vận động trên 11 thành phố của Nga, bao gồm Moscow, St. Petersburg, Rostov-on-Don, Sochi, Yekaterinburg, Saransk, Kaliningrad, Nizhny Novgorod, Kazan, Volgograd và Samara.

Sẵn sang nghênh đón khán giả từ nhiều nước

"Quốc gia của chúng tôi đã sẵn sàng để tổ chức FIFA World Cup, và cung cấp cho tất cả mọi người sẽ đến Nga với sự thoải mái tối đa và những cảm xúc tốt nhất có thể", Putin nói tại Đại hội FIFA lần thứ 68, tổ chức tại Moscow.

Tổng thống Nga cũng bày tỏ lòng biết ơn tới Chủ tịch FIFA Gianni Infantino vì thái độ tích cực của ông đối với Nga.

CEO của Ủy ban tổ chức địa phương Nga 2018 Alexey Sorokin phát biểu tại Đại hội rằng tất cả các sân vận động tổ chức World Cup đã sẵn sàng cho giải đấu.

"Mặc dù thực tế là đội tuyển quốc gia của chúng tôi đã không hoạt động tốt gần đây, số lượng người hâm mộ môn thể thao này rất lớn - hàng triệu người ... Hãy hy vọng rằng đội tuyển bóng đá quốc gia của chúng tôi sẽ thành công tại chức vô địch sắp tới và sẽ thể hiện những phẩm chất tốt nhất, "Tổng thống Nga khẳng định.

Putin tham dự Lễ khai mạc World Cup 2018

Lãnh đạo các quốc gia đến tham dự World Cup 2018

Lễ khai mạc FIFA World Cup sẽ có sự tham dự của hơn 20 nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Hoàng tử Thái tử Mohammed bin Salman, Tổng thống Abkhazia Raul Khajimba, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, Tổng thống Bolivia Evo Morales, Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev, Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbai Jeenbekov, và Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam.

Hơn 2.5 triệu vé đã săn sàng

FIFA cho biết vào ngày 9 tháng 6 rằng hơn 2,5 triệu vé World Cup đã được bán cho người hâm mộ trên toàn thế giới, với giai đoạn cuối cùng của việc bán vé mở cửa từ ngày 18 tháng Tư. Hơn 870.000 vé đã được mua bởi người Nga, gần 90.000 người hâm mộ từ Hoa Kỳ và hơn 72.500 người Brazil.

Fan ID sẽ có hiệu lực từ 10 ngày trước khi trận khai mạc World Cup diễn ra cho tới hết 10 ngày sau khi buổi lễ bế mạc kết thúc (tức trong quãng thời gian từ 4/6 đến 25/7).

Tất cả các chủ thẻ phải giữ một Fan ID

Việc cho ra đời Fan ID đã cho thấy Chính phủ Nga đã rất tạo điều kiện cho người hâm mộ có thể đắm mình vào bầu không khí bóng đá lớn nhất hành tinh. Và tất nhiên, đây cũng là giải pháp giúp nước chủ nhà kiểm soát chính xác, tốt hơn danh tính thực của những CĐV vào sân xem trận đấu. Điều này đặc biệt hữu ích cho công tác an ninh, trước các rủi ro xảy ra bạo động hay thậm chí là tấn công khủng bố.

Tất cả các chủ thẻ phải giữ một Fan ID cùng với một vé trận đấu hợp lệ để vào các sân vận động lưu trữ các trận đấu. Khác biệt nằm ở chỗ các CĐV bắt buộc phải có Fan ID mới được phép vào sân xem các trận đấu ở World Cup 2018 sắp tới, bên cạnh chiếc vé truyền thống. Nghe thì có vẻ rườm rà nhưng thực chất đây là một sáng kiến rất có lợi giành cho các CĐV, đặc biệt là những CĐV ngoại.

Bởi khi đã có vé xem trận đấu và đăng ký làm xong Fan ID, các CĐV sẽ không cần làm bất cứ thủ tục xin visa mà vẫn có thể nhập cảnh vào Nga tận hưởng World Cup.

Hệ thống Video Assistant Referee (VAR) được sử dụng cho World Cup

Hệ thống Video Assistant Referee (VAR) sẽ được sử dụng tại FIFA World Cup lần đầu tiên sau khi được thử nghiệm tại FIFA Confederations Cup 2017 và được sử dụng tại các giải đấu hàng đầu ở Ý và Đức.

FIFA cho biết trong tháng Tư rằng Ủy ban trọng tài của họ đã chọn 13 VAR cho World Cup tại Nga. Được lồng tiếng bởi Infantino tại Đại hội FIFA.