Nổ kho chứa phế liệu ở Bắc Ninh, 2 trẻ em tử vong

 

Rạng sáng ngày 03/01/2018, một vụ nổ đã xảy ra tại một cơ sở thu mua phế liệu ở làng Quan Độ, xã Văn Môn, tỉnh Bắc Ninh, khiến 7 người bị thương và 2 cháu bé tử vong. Hiện, các nạn nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

 

Hiện trường vụ nổ (Ảnh Internet)

 

Vụ nổ làm sập 5 ngôi nhà kế bên. Nhiều nhà khác trong bán kính 500m bị tốc mái, vỡ kính. Các loại đầu đạn súng trường xuất hiện ở nhiều nơi.

 

“Cưa bom” lấy sắt, 6 người tử vong

 

Hiện trường vụ nổ bom Khánh Hòa (Ảnh Internet)

 

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 18/8/2017 tại một gia đình ở thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa. 6 nạn nhân tử vong gồm 3 người lớn và 3 trẻ em.

 

Theo kết luận ban đầu từ cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ nổ là do người dân cưa đầu đạn cối 105mm để lấy thuốc nổ, lấy sắt bán phế liệu và làm dao rựa.

 

“Cưa bom” làm 4 người chết ở Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

 

4 người chết, 10 người bị thương, 36 căn hộ hư hỏng nặng, 95 căn hộ phía sau hiện trường bị vỡ và nứt kính, tường; nhiều xe máy bị hư hỏng… Đó là hậu quả nghiêm trong vụ nổ phế liệu xảy ra vào chiều 19/03/2016 tại khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội).

 

 

Hiện trường vụ nổ tại Khu đô thị Văn Quán (Ảnh Internet)

 

Được biết, người thu mua phế liệu đã cắt phá khối kim loại hình trụ bằng sắt và nghi là bom với nhiệt lượng cao nên xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

 

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/nhung-vu-no-che-xuat-phe-lieu-kinh-hoang-gay-rung-dong-du-luan-41570.html