Theo tất cả những gì ghi nhận được tính tới hiện tại thì cụ là người duy nhất còn sót lại đã sống từ thế kỷ 19 và trọn thế kỷ 20. Cho bạn nào thắc mắc, 1900 được tính vào năm cuối cùng của thế kỷ 19 chứ không phải là năm đầu của thế kỷ 20, theo Apnews.

Cụ bà Nabi Tajima sinh ngày 4/8/1900

Cụ bà Nabi Tajima sinh ngày 4/8/1900, người cuối cùng trên Trái Đất còn sống từ thế kỷ 19

Cụ Nabi đã chứng kiến sự phát triển của công nghệ hiện đại từ thuở sơ khai tới nay, từ các phương tiện như xe hơi, máy bay, cho tới TV, du hành vũ trụ, máy tính, Internet, smartphone và tất nhiên là cả 2 cuộc thế chiến.

Vào thời điểm cụ Nabi ra đời, nước Nhật đang dưới sự cai trị của thiên hoàng Minh Trị. Cụ đã trải qua giai đoạn mà nữ quyền còn hết sức giới hạn và mãi cho tới năm cụ khoảng 45 tuổi thì phụ nữ mới có quyền bầu cử. Cụ Nabi có 9 người con và được cho là có tới 160 cháu chắt. Theo báo cáo từ trang BNO, bí quyết sống thọ khỏe mạnh của cụ Nabi chia sẻ là “ăn những thứ ngon và ngủ đúng.”

Theo thông tin từ tổ chức kỷ lục Guinness thế giới, người sống lâu nhất là một cụ bà người Pháp mang tên Jeanne Louise Calment và đã sống tới năm 122 tuổi. Người đàn ông sống thọ nhất thế giới tính đến nay đã qua đời ở tuổi 113. Thêm một thông tin khác, người sống thọ nhất tính đến hiện tại tiếp tục là một người phụ nữ Nhật mang tên Chiyo Miyako, sắp sửa ăn mừng sinh nhật 117 tuổi vào tháng 5 sắp tới.