bác sĩ giả mạo

Adnan Khurram, bác sĩ "fake"

Không ai biết chính xác lý do tại sao Adnan Khurram quyết định giả mạo thành bác sĩ tại Viện Khoa học Y khoa All India (AIIMS) ở New Delhi, Ấn Độ, theo Odd news.
Một thanh niên 19 tuổi không được đào tạo ở bất cứ trường lớp y khoa nào, không có tý kiến thức chuyên môn nào đã đánh lừa được toàn bộ các nhân viên tại một trong những cơ sở y tế có uy tín nhất tại Ấn Độ.

Những bức ảnh này được Adnan đăng trên trang cá nhân

Thậm chí, chàng trai 19 tuổi còn tham gia nhiều sự kiện khác nhau và tự nhận mình là bác sĩ Adnan Khurram trên trang Instagram cá nhân.
Theo Harjit Singh, người đứng đầu của nhóm các bác sĩ nội trú cho biết: “Adnan thường đi xung quanh bệnh viện, mặc áo blouse trắng, đeo ống nghe và lừa người khác rằng mình là một bác sĩ. Mọi chuyện chỉ được phát hiện khi có người để ý rằng lời nói của Adnan vô cùng mâu thuẫn. Đối với một số người, Adnan nói rằng mình là một bác sĩ nội trú. Thế nhưng khi gặp các bác sĩ nội trú, cậu ta lại giới thiệu bản thân là một sinh viên y khoa”.

Cái kim lâu ngày trong bọc cũng lòi ra

Mọi chuyện vẫn rất ổn cho đến một ngày, các bác sĩ phát hiện ra rằng anh chàng này có đủ thời gian để làm mọi việc trong khi các bác sĩ khác cho biết thường xuyên phải làm việc đến 20 tiếng và không có đủ thời gian để ngủ. “Chúng tôi thường thấy anh chàng hay lượn lờ ở những quán cafe và khu vực nghỉ dành cho bác sĩ gần bệnh viện”.
Những nghi vấn này đã được báo cho cảnh sát và Adnan đã bị bắt khi tham gia một cuộc chạy marathon của bệnh viện. Tại cơ quan điều tra, ban đầu, Adnan khai rằng mình cố gắng thân thiện với các bác sĩ để đề phòng trường hợp người nhà khi đi viện. Sau đó, Adnan lại nói rằng do mình thích được chuyện trò với các bác sĩ, hy vọng một ngày nào đó có thể trở thành bác sĩ.