Nhân tình trong bệnh viện

Chặn đường rạch mặt nhân tình

Thấy vợ mình đứng chặn ở đường, ông H. không có cách nào khác ngoài dừng xe, thấy vậy bà L. bất ngờ xông tới, dùng dao lam rạch bất ngờ vào vùng mặt và ngực của chị N. gây thương tích, khiến ông H. không kịp trở tay để bảo vệ nhân tình.

Dù cố gắng ngăn cản nhưng ông H. không thể làm gì được. Thấy máu chảy rất nhiều, bà L. hoảng sợ lên xe bỏ đi, nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện điều trị, thông tin trên báo Long An. Sau khi đánh ghen, bà L. bày tỏ sự hối hận vì đã quá tay trong cơn "cuồng ghen" và tức tối.

Bà phân trần, do đã phải chịu đựng quá nhiều nên mới có hành động bột phát trên.

Bà L. chia sẻ trên báo Đất việt rằng người chồng đã ngoại tình từ mấy năm nay và không chỉ với một người, nhưng với cô nhân tình này là lâu nhất.

Đã có lần bị chồng của nhân tình bắt quả tang nhưng ông này vẫn không chừa, 2 người vẫn ngoan cố qua lại với nhau. bà vì muốn giữ thể diện trước làng xóm,nên đã có hành động bồng bột như trên.

Không những thế, ông H. còn thường xuyên đánh đập vợ, khiến và quay ra phẫn uất và nuôi ý định rạch mặt nhân tình.

Bà L. chia sẻ nỗi lòng sau vụ đánh ghen. Ảnh: Đất việt

Cũng chia sẻ trên báo Đất việt, bà L. cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, bà mới biết nhân tình của chồng mới có 26 tuổi, kém con gái lớn của bà 1 tuổi và còn khá xinh đẹp.

 "Trước đó tôi chỉ biết chắc là chồng tôi ngoại tình chứ không rõ ngoại tình với ai vì nhiều lần tôi đuổi theo khi ông ấy ra ngoài nhưng đều mất dấu. Lần này khi đánh ghen tôi mới cận mặt nhân tình của chồng và cũng phải thừa nhận là "nhìn rất được"", bà L. chia sẻ.

Hiện, bà đã đến xin lỗi và bồi thường cho chị N. Bà cũng mong cho nạn nhân sớm lành vết thương.

Vụ việc được hy vọng sẽ giải quyết trong hòa bình giữa đôi bên vì bà L. cũng đã đồng ý chịu trách nhiệm về hành động cố ý gây thương tích của mình.

Tùy vào tính chất, mức độ của hành vi đánh ghen và tùy vào thiệt hại về mặt vật chất cũng như sức khỏe của người bị đánh ghen mà người đánh ghen có thể bị xử lý về những tội danh khác nhau.

Nếu người bị đánh ghen chết thì người đánh ghen có thể bị xử lý hình sự về tội "Giết người" theo Điều 93 Bộ luật hình sự (BLHS) 1999.

Nếu người bị đánh ghen có tỷ lệ thương tật từ 11% trở lên thì người đánh ghen có thể bị xử lý hình sự về tội "Cố ý gây thương tích" theo Điều 104 BLHS.

Ngoài ra, nếu như không đủ yếu tố để cấu thành tội cố ý gây thương tích nêu trên thì hành vi của chị có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo Điểm e, khoản 3 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: ...e) Xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác...
 
Nếu hành vi đánh ghen gây ầm ĩ, náo loạn nơi công cộng và cản trở, ách tắc giao thông hoặc cản trở sự hoạt động bình thường của cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân... thì người đánh ghen có thể bị xử lý về tội "Gây rối trật tự công cộng" theo Điều 245 BLHS.

Nguồn: Đất Việt, Báo Long An

Bích Phượng/tổng hợp