Đám cưới như mơ của chàng trai bị liệt với cô dâu xinh đẹp

Những bước đi ngắn trong đám cưới nhưng là kỳ tích của chú rể Chris Norton

Năm 2010, chỉ vài tháng trước khi tốt nghiệp cấp 3, Chris Norton gặp một tai nạn nghiêm trọng trong trận bóng bầu dục của trường. Nhớ lại thời khắc đó, Chris cho biết lúc đó mình hoàn toàn tỉnh táo, nhưng không hiểu sao không thể cử động chân tay, theo People.

Kết quả của bác sĩ cho thấy, chàng trai này bị gãy đốt xương sống C3 - C4. Cơ hội để anh có thể chuyển động các bộ phận từ cổ trở xuống chỉ có 3%. “Tôi không chấp nhận sự thật này. Tôi sẽ là một trong những ngoại lệ của con số 3% đó”, Chris kể lại.

Sau một năm miệt mài tập vật lý trị liệu với sự hỗ trợ nhiệt tình của gia đình, Chris dần lấy lại sức khỏe và tự tin bước vào năm thứ nhất đại học. Một năm sau đó, năm 2012, chàng trai lập quỹ mang tên mình, nhằm quyên góp tài chính cho những cá nhân bị tổn thương ở tủy sống. Đó cũng là thời gian anh gặp gỡ người phụ nữ của cuộc đời mình. Emily Summers đã ở bên cạnh, giúp đỡ và động viên Christ rất nhiều trong quá trình hồi phục sức khỏe.

Đám cưới như mơ của chàng trai bị liệt với cô dâu xinh đẹp

Chris đã nhận bằng tốt nghiệp bằng chính những bước đi của mình

Năm 2015, Chris khiến tất cả thầy cô và bạn bè khâm phục khi bước lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp với sự giúp đỡ từ bạn gái. Đếm trước đó, chàng trai đã cầu hôn cô gái và đã nhận được lời đồng ý. Không dừng lại ở đó, chàng trai 26 tuổi quyết tâm tự bước đi được trong đám cưới của mình và Emily.

Đám cưới như mơ của chàng trai bị liệt với cô dâu xinh đẹp

Hai vợ chồng trẻ

Điều đó đã trở thành sự thật vào đám cưới của đôi trẻ này. Vào cuối buổi lễ, Emily quàng tay quanh người Chris, giúp anh đứng lên khỏi xe lăn. Cả hai cùng nhau bước đi những bước đi đầu tiên với tư cách là một cặp vợ chồng. Quãng đường đi bộ chỉ có 6m, Chris với sự trợ giúp của vợ bước đi chậm chạp. Nhưng quả thực đó là sự nỗ lực vô cùng to lớn của cả hai bạn trẻ.

“Đã có rất nhiều khoảnh khắc khó khăn mà chúng ta phải trải qua. Nhưng mọi thứ đều có thể nếu chúng ta không từ bỏ. Chúng tôi muốn trở thành một ví dụ cho thấy cuộc sống thật kì diệu. Tôi thấy mình thật may mắn và hạnh phúc với nơi tôi ở”, Chris chia sẻ.

Từ khi tai nạn xảy ra, Chris cùng vợ đã gây quỹ được hơn 800.000 USD (khoảng 18 tỷ đồng) cho những người bị tổn thương tủy sống. Họ còn nhận nuôi 5 đứa trẻ, tất cả đều dưới 8 tuổi, tới khi chúng trưởng thành.