Cầu thủ dẫn theo bạn gái để họ "chuyên tâm" mua sắm

Trong thời gian diễn ra World Cup 2006, báo chí Anh dành rất nhiều sự quan tâm cho những Victoria Beckham (vợ David Beckham), Cheryl Cole (hôn thê của Ashley Cole), Coleen Rooney (bạn gái Wayne Rooney) hay thậm chí Melanie Slade, một nữ sinh viên đang là bạn gái của tuyển thủ trẻ Theo Walcott. Cánh báo giới đeo bám liên tục mọi hoạt động vui chơi mua sắm của họ, tới mức trung vệ Rio Ferdinand đã chỉ trích hiện tượng này là một “trò hề”.

Khi ĐT Anh dự kỳ World Cup tiếp theo là 2010, HLV Fabio Capello đã áp dụng một chế độ nghiêm ngặt về sinh hoạt với các tuyển thủ. Capello yêu cầu vợ & bạn gái các cầu thủ chỉ được gặp một nửa của họ vào ngày hôm sau mỗi trận đấu, nhưng ĐT Anh chơi khá nghèo nàn ở vòng bảng trước khi bị Đức loại ở vòng 2.

Victoria và Beckham

ĐT Anh là một trường hợp cá biệt bởi sự quan tâm của dư luận nước này lớn hơn, họ không chỉ đi theo chồng & bạn trai để cổ vũ tinh thần mà còn gây chú ý với bên ngoài. Câu hỏi được đặt ra là liệu các cầu thủ có thể thi đấu tốt nếu họ được phép quan hệ tình dục trong thời gian diễn ra các giải đấu quốc tế?

Quan hệ tình dục không ảnh hưởng đến khả năng thi đấu!

Một nghiên cứu được thực hiện năm 2016 từ trường đại học Victoria, Australia cho thấy quá trình quan hệ tình dục không ảnh hưởng gì đáng kể tới khả năng thi đấu của các VĐV, trừ khi họ sinh hoạt tình dục trước khi thi đấu 2 giờ đồng hồ. Các nghiên cứu trước đó cũng không chứng minh được quan hệ tình dục có ảnh hưởng gì đến các VĐV.

Emmanuele Jannini, giáo sư ngành tình dục học ở đại học Victoria, cho rằng quan hệ tình dục không chỉ giúp hưng phấn mà cũng mang lại hiệu ứng sức khỏe tích cực. Tuy nhiên ông khuyến cáo rằng nếu các VĐV cần sự tập trung, họ nên tránh quan hệ vài ngày trước khi thi đấu, và nếu có quan hệ trước thì cũng phải bảo đảm có một giấc ngủ sâu.

Ảnh: Internet

Mexico, Bosnia & Herzegovina: cấm mang bạn gái và vợ đi thi đấu

Ở kỳ World Cup 2014, một số đội đã công khai lệnh cấm mang vợ & bạn gái đi cùng các tuyển thủ như Mexico hay Bosnia & Herzegovina, với niềm tin kiểu cũ rằng ngăn cầu thủ "giải phóng" tinh trùng sẽ khiến họ duy trì một sự quyết liệt khi thi đấu. Những đội tuyển này gần như không đạt được tiến bộ gì trong giải đấu, Mexico vẫn bị loại ở vòng 2 như mọi khi kể từ năm 1994 còn Bosnia & Herzegovina bị loại ở vòng bảng.

Đội tuyển Mexico

Ở kỳ World Cup này, hiện ĐT Anh đã công bố quyết định của HLV Gareth Southgate cho phép các cầu thủ được mang vợ & bạn gái đến Nga. Tuy nhiên họ sẽ bị tách riêng ra ở một khách sạn khác và chỉ được thăm các cầu thủ sau mỗi trận đấu, bình thường sẽ có một lực lượng an ninh đi theo bảo vệ họ.