Bản án cho “yêu râu xanh” xâm hại cháu bé 6 tuổi

Ảnh minh họa

Ngày 13/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Quang Trường (SN 1986, ở huyện Ba Vì, Hà Nội), làm nghề lái xe ra xét xử tội hiếp dâm trẻ em. Vụ án được xử kín.

Theo cáo trạng, Nguyễn Quang Trường thuê trọ cùng vợ con tại khu nhà trọ ở quận Nam Từ Liêm để sinh sống. Khoảng 7h ngày 13/7/2017, cháu Đ. (sinh tháng 5/2011), là hàng xóm ở cùng khu trọ với Trường sang phòng chơi với con của anh ta.

Đến khoảng 7h30 cùng ngày, vợ Trường đưa con đi học nên bảo cháu Đ. về. Cô bé về nhà, xong đến khoảng 10h30 cùng ngày, khi vợ Trường chuẩn bị đi làm, Đ. lại sang phòng của Trường ngồi chơi.

Sau khi vợ Trường đi làm, cô bé 6 tuổi lên giường, mượn điện thoại của Trường và nằm xem phim hoạt hình.

Bản án cho “yêu râu xanh” xâm hại cháu bé 6 tuổi

Phiên tòa được xử kín

Thấy cháu bé nằm chơi bên cạnh, Trường nảy sinh ý định và đã thực hiện hành vi bỉ ổi. Cô bé 6 tuổi kêu đau, và bảo chú đừng nghịch nữa.

Đúng lúc này, có cháu bé hàng xóm ở cùng khu trọ được mẹ cháu Đ. nhờ đi tìm giúp con gái đã chạy đến tìm gọi Đ. nên Trường dừng lại.

Khi về nhà, cháu bé 6 tuổi kêu đau ở bộ phận sinh dục và kể lại chuyện cho bố mẹ nghe. Bố mẹ Đ. đưa con sang nhà Trường hỏi chuyện thì anh ta thừa nhận và xin lỗi, nói là chỉ trêu đùa cháu bé.

Ngay sau đó, mẹ cháu Đ. đã làm đơn trình báo Công an.

Tại cơ quan điều tra, Trường thừa nhận, do nhu cầu dục vọng, anh ta đã có hành vi hiếp dâm cháu bé. Về dân sự, bố mẹ bé Đ. không yêu cầu bồi thường, nhưng đề nghị xử lý nghiêm đối với hành vi phạm tội của bị cáo.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cùng lời khai của người bị hại, tòa cấp sơ thẩm xét thấy có đủ cơ sở kết luận Nguyễn Quang Trường phạm tội Hiếp dâm trẻ em, tội danh và hình phạt được quy định tại khoản 4, Điều 112, BLHS.

Xét thấy hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, xâm hại tới danh dự, nhân phẩm của bị hại, gây bức xúc, đau xót cho gia đình nạn nhân, gây hoang mang, bất bình trong quần chúng nhân dân nên cần thiết phải có hình phạt thật nghiêm khắc nhằm răn đe, giáo dục tội phạm.

TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Trường 7 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.