13 cầu thủ nhí vừa được giải cứu ở Thái Lan không thể đến Matxcơva dự chung kết World Cup

Trước đó, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã gửi lời mời các thiếu niên này đến dự trận chung kết của Giải Vô địch Bóng đá Thế giới 2018 tại Matxcơva, theo tờ Sputnik.

“Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết : Thay mặt cộng đồng bóng đá quốc tế, tôi muốn bày tỏ sự cảm thông và hỗ trợ sâu sắc nhất cho gia đình các nạn nhân, cũng như sự đoàn kết của FIFA với người dân Thái Lan tại thời điểm này.

Chúng tôi vẫn luôn hy vọng, các cầu thủ được an toàn trở ra đoàn tụ với gia đình trong vài ngày tới và nếu sức khỏe cho phép họ đi du lịch, FIFA rất vui được mời họ làm khách mời trận chung kết World Cup 2018 tại Moscow. Tôi hy vọng họ sẽ có thể xem trận đấu.

Chúng tôi hy vọng rằng, ở một mức độ nào đó, lời mời của FIFA là món quà mang đến cho họ sự yên tâm và giúp họ trở nên dũng cảm hơn trong những khoảnh khắc khó khăn này".

Chủ tịch FIFA cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng nhận tin mới về việc giải cứu 12 cầu thủ thiếu niên và huấn luyện viên của các em. Do các chỉ số y tế nên các cậu bé này sẽ không thể đến Matxcơva dự trận chung kết World Cup. Sức khỏe của các em vẫn là ưu tiên hàng đầu đối với tất cả”.

FIFA cũng nói thêm rằng Liên đoàn sẽ tìm kiếm "cơ hội mới để mời các bạn trẻ này đến với các sự kiện của FIFA".