Mẹo đơn giản giúp giảm lượng muối đưa vào cơ thể mỗi ngày
Sự kiện - Chuyên đề


Mẹo đơn giản giúp giảm lượng muối đưa vào cơ thể mỗi ngày

Thừa hay thiếu muối đều gây nên những tác hại nguy hiểm đến sức khỏe, do đó bạn nên lưu ý một số bí quyết đơn giản sau đây để giảm bớt hoặc cân bằng lượng muối đưa vào cơ thể. •  
  Lựa chọn đồ ăn ít muối 
   
  Bạn nên lựa chọn các món ăn ít natri nếu thường ghé đến những nhà hàng, bởi những địa điểm này cũng thường phân loại những thực trong thực đơn. Bên cạnh đó, cũng nên kiểm tra trang web của các nhà hàng và địa điểm thức ăn nhanh ưa thích để biết thông tin dinh dưỡng. Từ đó có thể đánh dấu các món ăn ít mặn nhất. 
   
   
  Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
   
  Thay muối bằng thảo mộc 
   
  Để thức ăn vẫn có đủ hương vị nhưng không quá nhiều muối, bạn có thể thay muối bằng thảo mộc, như húng tây và hương thảo, ớt bột cay hoặc thì là. Trước khi ăn, xay tiêu hoặc vắt một ít nước cốt chanh vào thức ăn, đồ ăn vẫn có hương vị, dù tối giản nhất lượng muối có thể mà vẫn tốt cho cơ thể. 
   
  Nói "Không, cảm ơn" với thực phẩm công nghiệp 
   
  Hãy đánh bại hệ thống thực phẩm công nghiệp, bằng cách ăn và nấu với các thực phẩm nguyên chất, không qua chế biến sẵn. Bạn nên đi chợ thường xuyên, tìm mua những thức ăn tươi ngon, sản phẩm hữu cơ, đó chính là điều tuyệt vời nhất, tốt hơn cho cơ thể và cho môi trường. 
   
  Uống đủ nước
   
  Cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, là một trong những yêu cầu đơn giản và quan trọng, để giúp bạn luôn tỉnh táo và có tinh thần sảng khoái hàng ngày. Quan trọng hơn với những người dư thừa muối, thì việc uống nhiều nước lại càng trở nên cần thiết hơn. 
   
   
   Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
   
  Vận động để toát mồ hôi 
   
  Nhiều chuyên gia đầu ngành cho rằng, ra nhiều mồ hôi là một cách giúp bạn thải bớt lượng muối ra khỏi cơ thể hữu hiệu nhất. Nhưng bạn cũng cần phải cân bằng lượng nước nạp vào, và lượng nước mất đi để tránh tình trạng mất nước. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo, người trưởng thành nên hoạt động thể lực trên 250 phút một tuần, trong khi trẻ em và thanh thiếu niên thì luyện tập từ 15 – 20 phút mỗi ngày. 
   
  Theo Thegioitre.vn 

  CÙNG "CHUYÊN MỤC"

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  S - MEDIA