Nghệ sĩ Đan Mạch đi khắp thế giới để thực hiện các tác phẩm điêu khắc từ gỗ tái chế

Những mảnh gỗ thừa tưởng như bỏ đi lại được chàng nghệ sĩ tài năng này biến thành các tác phẩm khổng lồ, trở thành món quà đáng yêu cho hàng triệu đứa trẻ tại Đan Mạch. •  Thomas Dambo là một chàng nghệ sĩ người Đan Mạch chuyên sử dụng vật liệu tái chế cho công việc sáng tạo nghệ thuật của mình.


  Những gã khổng lồ bằng gỗ tái chế của Thomas ngày càng thu hút nhiều người tìm đến tham quan.
   
  Trong 3 năm qua Thomas đã thực hiện được 25 tác phẩm điêu khắc từ gỗ tái chế trên khắp thế giới. Trong thời gian này anh cũng đang hoàn thành 6 tác phẩm khổng lồ ngay tại quê nhà mình là thủ đô Copenhagen.
   
  Không chỉ sáng tạo mà Thomas còn biết cách thu hút người khác đến với tác phẩm của mình bằng những cách đặ biệt.
   
  Không giống như những nghệ sĩ khác, Thomas đặt các tác phẩm của mình tại những nơi ít người biết đến hơn. Anh chọn một vài địa điểm yêu thích tại Copenhagen để đặt những chú "hình nhân" khổng lồ bằng gỗ của mình.
   

  Trẻ em tại Đan Mạch đã có thêm một công viên giải trí mới cho mình từ những tác phẩm của Thomas.

  Tấm bản đồ kho báu để tìm đến các tác phẩm của Thomas
   
  Nhằm đem lại cách thưởng thức mới lạ cho tác phẩm của mình Thomas thiết kế một bản đồ kho báu và một bài thơ, rồi đánh dấu các địa điểm đặt tác phẩm bằng những kí tự đặc biệt mà người xem phải giải mã mới tìm ra được nơi muốn đến.
   
   
  Để có được những gã khổng lồ từ gỗ tái chế, Thomas phải nhờ đến sự giúp đỡ của những tình nguyện viên địa phương, do đó tên của mỗi tác phẩm sẽ được đặt theo tên của những tình nguyện viên.
   

  Mỗi tác phẩm đều có một ý nghĩa khác nhau được viết lên tấm bảng vàng trên đá gần đó.
   
  Thomas hy vọng những tác phẩm của mình sẽ là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều người, để họ có thể thấy được tìm năng từ gỗ tái chế trong việc tạo ra những vật dụng có ích trong đời sống, từ đó giúp nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường từ những thứ gần gũi nhất với chúng ta.
   
  Theo Thế giới trẻ
   
   
   

  CÙNG "CHUYÊN MỤC"

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  S - MEDIA

  Tùy chọn
  Màu Trang
  Tùy biến màu