Mẹo nhỏ đừng bỏ qua để phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch

Hè đến là thời điểm của những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng vui vẻ. Tuy nhiên, để chuyến đi diễn ra suôn sẻ, bạn không nên bỏ qua vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong chuyến đi cũng như những nơi đặt chân đến, bởi rất có thể bạn sẽ bị ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng không nhỏ tới chuyến đi.



  • Chuẩn bị thuốc mang theo

    Sẽ không hề thừa khi bạn chuẩn bị các loại thuốc, chống ngộ độc như thuốc trị tiêu chảy, men tiêu hóa, có thể kèm theo các loại như thuốc đau đầu, cảm sốt, dầu gió…để đề phòng bất cứ trường hợp xấu nào xảy ra. 
     
    Hạn chế ăn thức ăn đường phố
     
    Thức ăn đường phố rất phong phú và hấp dẫn, nhưng bạn sẽ không biết được chúng có đảm bảo vệ sinh hay không. Đồ chiên xào có dùng dầu mỡ, chiên đi chiên lại nhiều lần hay không. Vì vậy, khi đến địa phương nào, bạn có thể hỏi người dân bản xứ về những quán ăn hợp vệ sinh, để vừa an toàn vừa thưởng thức được những món ăn ngon miệng.
     
     
    Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)
     
    Tránh uống nước trực tiếp từ vòi
     
    Điều này đặc biệt cần lưu ý, nếu bạn đi đến những đất nước còn nghèo, hệ thống y tế công cộng, chưa được phát triển thì nước máy ở đây rất có thể khiến bạn nhiễm bệnh. Vì vậy, bạn chỉ nên mua nước đóng chai để uống là lựa chọn tốt nhất. 
     
    Dùng gừng để giảm đau bụng
     
    Sử dụng gừng là một trong những biện pháp chữa bệnh tự nhiên lâu đời nhất, để làm dịu cơn đau dạ dày, giảm viêm như một loại thuốc kháng sinh tự nhiên. Gừng tươi, trà gừng hay kẹo gừng, sẽ mang đến tác dụng đáng ngạc nhiên. Mặc dù nó không làm đảo ngược được tình trạng nhiễm trùng, tuy nhiên nó có thể giúp giảm bớt, các triệu chứng đau trong khi chờ bạn tìm mua được các loại thuốc hiệu quả hơn.
     
     
    Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)
     
    Giữ tay luôn sạch sẽ
     
    Xà phòng, nước ấm, rửa kỹ, và lau khô hoàn toàn. Hãy rửa tay thường xuyên hơn khi bạn đi du lịch hay bạn có thể mang theo một chai rửa tay sát khuẩn, mà không cần dùng đến nước. Các chất gây bệnh, có thể xâm nhập vào cơ thể khi bạn chạm tay vào mũi, miệng, mắt hoặc tai, do đó, hãy cố gắng giữ cơ thể tránh xa đôi tay cho đến khi chúng được làm sạch.
     
    Thận trọng với các loại rau sống
     
    Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, rau có hạt và rau sống đều nằm trong nhóm thực phẩm có hóa chất độc hại. Nếu như bạn ăn ở nơi nào đó, có nguồn nước không đảm bảo, thì cách tốt nhất là hãy ăn rau xào hay rau củ nướng để tránh các vi khuẩn có hại có trong rau.
     
     
     
    Theo Thegioitre.vn 

    CÙNG "CHUYÊN MỤC"

    VIDEO  HOT

    AVERTISING

    6580415133_58b3a52b05_b

    Joy FM

    Kênh phát thanh chuyên biệt về sức khỏe trên tần số 98,9MHz, cập nhật những thông tin, kinh nghiệm bổ ích về sức khoẻ, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản...

    Tùy chọn
    Màu Trang
    Tùy biến màu