26 tuổi, Lan vừa xinh đẹp, vừa thông minh lại có công việc tử tế. Mặc dù có vô số trai trẻ theo đuổi nhưng Lan lại phải lòng một người đàn ông đã có vợ. Ban đầu Lan rất day dứt vì chuyện này nên chẳng bao giờ dám chủ động gì trong chuyện tình cảm. Cô chỉ nói chuyện với anh như một người bạn bình thường. Không ngờ rằng anh cũng có cảm tình với cô nên chủ động theo đuổi. Dù biết người thương đã có vợ, có con nhưng Lan vẫn không thể kìm lòng mình mà gật đầu nhận lời làm bạn gái anh.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Yêu anh được một năm thì thời gian cô khóc nhiều hơn là cười. Lúc nào cô cũng trong trạng thái mệt mỏi không biết mình đang làm gì. Lan rất yêu anh, muốn được sống hạnh phúc với anh nhưng cô cũng rất dằn vặt vì phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Mặc dù anh nói với cô là không còn yêu vợ nhưng lời đàn ông tin được bao nhiêu.

 

Nhiều lần Lan cũng đã nói với anh nếu không còn yêu nữa thì hãy chia tay vợ để đến với cô nhưng anh lại lần nữa không dám làm. Đỉnh điểm có lần vợ anh còn gọi điện đến nói chuyện với Lan nhưng cô tránh không bắt máy.

 

Thời gian cứ thế qua đi, một năm, rồi hai năm, ba năm, lời hứa năm xưa vẫn chỉ là lời hứa. Anh vẫn sống cùng vợ và lén lút qua lại với Lan. Mỗi lần Lan nói về chuyện li hôn thì anh đều ậm ừ đồng ý nhưng lại chẳng bao giờ làm. Lan cũng đã vô số lần chia tay anh nhưng rồi vì yêu mà vẫn chấp nhận quay lại.

 

Dù biết đến với anh là vô vàn khó khăn, bị cả gia đình ngăn cấm, bị họ hàng bên nội, bên ngoại chối bỏ nhưng Lan vẫn bất chấp tất cả. Cô cứ nghĩ rằng tình yêu có thể giúp cô vượt qua mọi thứ. Cho đến một ngày, Lan thấy anh lạnh nhạt dần tình cảm với mình. Theo dõi mãi thì Lan phát hiện ra anh đã thay lòng đổi dạ có người yêu mới.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Cuối cùng Lan cũng đã hiểu ra được rằng một người đàn ông có thể bỏ vợ để theo cô thì cũng có một ngày anh ta có thể bỏ cô theo người khác. Dù rất đau lòng nhưng Lan cũng cảm thấy may mắn vì nhìn ra mọi chuyện sớm. Bây giờ thì cô cũng đã hiểu rằng không có hạnh phúc nào có thể xây dựng trên đau khổ của người khác. 

 

Lan đã dứt khoát chia tay anh và lần này sẽ không bao giờ trở lại. Cô đã nhận ra bài học lớn của đời mình rằng người đàn ông tử tế sẽ không bao giờ phản bội người phụ nữ của anh ta.


http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/yeu-mu-quang-co-gai-bat-chap-cho-doi-du-nguoi-yeu-da-co-vo-va-hai-con-44417.html