Em nhớ biển, mà không biết biển có nhớ em không. Em thường nhớ người không nhớ mình.

Đêm, mùa thu khô hanh tróc vảy bám trên lá cành. Lâu rồi trời không đổ mưa. Hôm qua đột nhiên em ngửi thấy hương hoa sữa. Ngỡ ngàng mới hay trời còn thu. Em đã tưởng mùa đông đến từ hôm kia. Đôi khi em quên mất thực tại mà chỉ tin vào điều em nghĩ. Em không thích mùa thu, nên với em mùa thu chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi khi bầu trời cao vợi nhỏ một giọt nước xanh mướt lan ra trên tán lá xuề xòa bên hiên nhà. Nếu mùa thu chỉ như vậy thì em sẽ yêu nó, nhiều như em ghét nó.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet

 

Anh kể em nghe về mùa thu lá vàng rơi ở miền đất ấy. Mùa thu của thành phố anh ở là sắc vàng ruộm trên những tán lá cúp tròn ngộ nghĩnh. Từ trên cao nhìn xuống toàn cảnh giống như một thành phố đồ chơi thu nhỏ, gọn gàng và đẹp đẽ. Bây giờ lá vàng bắt đầu rụng, những con phố phủ kín lớp lá khô ròn tan. Rất đẹp, phải không anh.

 

Em còn nhớ anh nói rằng mình thích mùa thu. Nhưng mùa thua ngắn ngủi quá, em không thể chịu được những thứ đẹp đẽ và ngắn ngủi như vậy. Có lẽ bởi vậy, em cứ ôm lòng chờ đợi mùa đông đến để sự lạnh lẽo khắc nghiệt xóa bỏ cái vẻ lộng lẫy của trời đất ngoài kia. Nhưng trời vẫn đang thu, dù cái lạnh đã chấp chới lan ra trong không khí. Và lòng em thì chưa yên, dù sự xa cách đã vượt quá cả nửa vòng trái đất.

 

Anh đi xa mang theo cả trái tim em. Em đã ước gì mình đừng yêu anh vào mùa thu bởi vì mùa thu quá ngắn ngủi. Em biết rằng anh sẽ chẳng ở lại với em nhưng em vẫn thương nhớ anh. Tình yêu nào đâu có lỗi. Em nào đâu có sai khi trót yêu anh.

 

Đôi khi em ước rằng mình chưa từng quen biết anh. Như vậy có lẽ em đã chẳng phải trải qua nhiều điều phiền muộn như vậy.  Tuy nhiên, em đâu có thể quay ngược thời gian. Mà có lẽ nếu được trở lại lần nữa, em vẫn sẽ chọn yêu anh. Vì dù tình yêu của em có ngắn ngủi và chẳng có tương lai thì nó vẫn tuyệt đẹp và đáng giá.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet

 

Anh là chàng hoàng tử em đã luôn mơ trong những giấc mơ của mình. Anh có tất cả mọi thứ mà em mong muốn ở một người bạn trai. Chỉ đáng tiếc là anh chẳng thể yêu em. Đúng hơn là anh chưa thể yêu em.

 

Có lẽ em nên tiếp tục chời đợi, cho anh thêm một cơ hội. Biết đâu một ngày khi anh nhìn lại sẽ thấy rằng em là cô gái phù hợp với anh. Biết đâu một ngày nào đó trái tim anh sẽ hết giá băng với em.

 

http://thegioitre.vn/song-tre/yeu/yeu-mot-nguoi-khong-yeu-minh-39562.html