Tôi nghe rất nhiều người nói rằng khi yêu thì phải hết mình. Tôi không phản đối điều đó. Tuy nhiên, hết mình không có nghĩa là yêu mà không suy nghĩ cho tương lai, an toàn của bản thân. Hết mình không có nghĩa là yêu dại dột. Hết mình không có nghĩa là yêu mà không nghĩ gì cả.

 

Tình yêu tất nhiên không nên quá lí trí, không nên tính toán. Tuy nhiên, yêu thì vẫn nên tỉnh táo và biết điều đúng đắn để làm. Người ta không thể nhân danh tình yêu để mà làm mọi thứ được. Hơn nữa cuộc sống sẽ không chỉ xoay quanh tình yêu.

 

Nếu thế giới một cô gái chỉ xoay quanh một người đàn ông thì cô ấy sẽ rất khó có được hạnh phúc. Bởi vì chỉ cần người đàn ông đó không yêu cô ấy nữa thì mọi thứ của cô ấy sụp đổ. Vì vậy bên cạnh tình yêu, con gái luôn cần tình thân, tình gia đình và cả công việc nữa. Người yêu có thể bỏ đi chứ công việc, gia đình, bạn bè thì luôn ở lại.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Thêm nữa, tôi biết rất nhiều câu chuyện, các cặp đôi có con ngoài ý muốn. Và rất nhiều trường hợp trong đó, đàn ông luôn muốn phụ nữ phá thai. Điều đó thật sự rất vô trách nhiệm. Việc phá thai ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như sức khỏe của phụ nữ. Nếu như đã không muốn có con, không thể nuôi con thì ngay từ đầu cần phải có những biện pháp bảo vệ khi quan hệ.

 

Đàn ông có thể vô tâm vì người chịu khổ không phải là họ. Còn phụ nữ, bạn hãy cẩn thận. Đừng quá tin tưởng vào người mình yêu mà bất chấp mọi thứ. Nếu bạn và anh ấy không hề có ý định gì cho một đám cưới hay việc nuôi con thì hãy tự bảo vệ mình để không có con ngoài ý muốn.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Làm mẹ đơn thân không phải là một việc dễ dàng. Đó là một sự khó khăn với cả người mẹ và đứa trẻ. Đặc biệt trong những trường hợp đứa trẻ ấy bị chối bỏ bởi người cha vô trách nhiệm của mình. Bạn sẽ thấy thế giới của mình bỗng chốc trở nên mịt mù, tối tăm khi vừa có bầu mà người yêu lại vừa cụp đuôi chạy mất. Khi đó bạn tự đặt mình vào tình huống khó. Bỏ con thì tội mà giữ lại thì cũng phải đối mặt với vô vàn khó khăn.

 

Đặc biệt là các cô gái trẻ, ở độ tuổi đôi mươi càng cần phải bảo vệ bản thân mình. Khi các em còn quá trẻ, các em sẽ không đủ khả năng tài chính để nuôi một đứa trẻ. Nó có thể là một trở ngại rất lớn cho tương lai của các em. Dù giữa hay bỏ thì việc có thai vào độ tuổi quá trẻ đều là một sang chấn tâm lý cho con gái. 

 

Vì thế yêu nhau mấy cũng phải tỉnh táo và biết suy nghĩ cho tương lai, hạnh phúc của đôi bên.