Hôm qua chúng ta có việc không hài lòng với nhau. Anh không hề mắng em một câu nào cả. Thế nhưng đổi lại anh im lặng, không nói một lời với em. Anh biết không, cảm giác khi đó còn mệt mỏi, nặng nề hơn việc anh mắng em.

Trong tình yêu thì im lặng chính là cách nhanh nhất để giết chết tình cảm. Dù có yêu, có ghét, có giận, có hờn thì anh cũng nên nói chuyện với em. Em biết anh sợ rằng mình không đủ bình tĩnh sẽ nói những lời tổn thương với em. Em cũng không ép anh phải nói chuyện ngay với em. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là anh cứ thế lẳng lặng, lạnh lùng cả ngày, cả đêm không hề hỏi han, quan tâm gì đến em.

Anh không quan tâm gì đến em

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Một mối quan hệ dù hoàn hảo đến đâu thì cũng có lúc hai người xích mích, mâu thuẫn. Em dù có cố gắng thế nào thì cũng có lúc sẽ làm sai. Điều quan trọng là anh có thể tha thứ, bảo dung và kiên nhẫn với em. Khi đó em cũng sẽ biết cách điều chỉnh phù hợp với anh hơn.

Còn lại xin anh đừng im lặng với em. Em chẳng thể chịu nổi cảm giác ở trong nhà với anh mà như ở với một bóng ma. Anh đi qua, đi lại làm mọi thứ nhưng chẳng thèm nhìn em, chẳng thèm động vào em cũng chẳng thèm nói chuyến với em. Như vậy thật là buồn bã và thất vọng. Em cứ cảm giác như thể là anh đang ghét bỏ em lắm nên anh mới làm như thế. Em cứ cảm giác như là mình đã phạm sai lầm lớn lắm ấy. Trong khi em có làm gì anh đâu. Chúng mình chỉ mới mâu thuẫn với nhau một chút xíu. Việc ấy nhỏ như cái móng tay.

Xin anh hãy thẳng thắn với em

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 Anh cứ nghĩ mà xem, em biết thừa là anh giận nhưng anh lại không nói gì càng khiến em thêm lo lắng, bất an. Thà anh cứ mở lời với em, nói gì cũng được thì có khi em còn đỡ thấy nặng lòng.

Em đã nói với anh rất nhiều lần rằng em rất sợ cảm giác lạnh lùng như thế. Em không giỏi chịu đựng việc người khác hờ hững với mình. Thế nên nếu anh cứ làm như vậy, tình cảm của em sẽ dần dần giảm bớt. Chúng mình yêu nhau, sống với nhau là để hạnh phúc chứ có phải là để dày vò nhau đâu hả anh.

Em không thể hứa với anh là em sẽ chẳng bao giờ làm sai điều gì. Vì đó là việc không thể. Em là con người và chắc chắn em có những lỗi lầm. Thế nên anh sẽ phải học cách làm quen với điều đó. Em cũng có yêu cầu anh hoàn hảo 100% đâu. Khi anh sai lầm em cũng chỉ nhẹ nhàng khuyên bảo chứ có bao giờ im lặng với anh đâu. Thế nên nếu có lần sau anh nhớ đừng làm vậy nữa.