Phụ nữ là sinh vật có giác quan nhạy bén nhất thế gian. Chỉ cần một thay đổi nhỏ của người thương nàng cũng nhận ra hết. Mà đôi khi biết đó mà cũng làm ngơ để người ta gạt mình. Đôi khi nàng lại ước rằng thà mình chẳng biết, cứ ngây ngốc coi như là anh yêu nàng thật lòng thì có lẽ đời nàng lại vui hơn. Vậy mà nàng vẫn cứ biết.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Tình yêu với anh có thể chẳng phải là điều gì quan trọng lắm. Hoặc anh cũng như bao gã đàn ông khác, càng được phụ nữ vây quanh, tán dương thì lại càng cảm thấy mình quan trọng. Vì thế mà anh chẳng bao giờ thôi ngọt nhạt với những cô gái quanh mình. Còn nàng, vì tình yêu quan trọng quá, vì nàng yêu anh quá mà cứ ở lại mãi.

 

Nàng yêu anh bằng trái tim thuần khiết lần đầu biết rung động. Nàng nhớ từng nụ hôn, từng cái chạm nhẹ của anh. Nàng sẵn sàng trao cho anh tuổi trẻ, thanh xuân của mình. Nàng sẵn sàng nhắm mắt nàng ngơ khi anh nói lời dối gian.

 

Thế nhưng tình yêu nào có phải là như thế. Người ta yêu nhau đâu phải để dày vò, để dối trá đâu. Nếu anh chẳng cần nàng, chẳng thấy nàng xứng đáng bên anh thì sao anh không nói một câu. Anh hiểu rõ chỉ cần anh nói thì nàng dù đau đến mấy cũng sẽ ra đi. Anh hiểu trái tim nàng yếu đuối. Anh hiểu nếu anh không chủ động chấm dứt thì nàng cũng không bao giờ dám từ bỏ.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Nàng nuôi mãi trong tim mình hi vọng rằng anh sẽ yêu nàng. Hi vọng ấy mong manh như đốm lửa nhỏ trong cơn gió lạnh. Vậy mà nàng vẫn nâng niu, chăm chút, bảo vệ cho niềm tin của mình. Nàng tin anh vô điều kiện ngay cả khi anh khiến nàng khổ đau.

 

Nhưng nàng sẽ mãi mãi hi sinh như vậy được chứ? Liệu một ngày khi nàng quá đau nàng có buông tay. Liệu một ngày khi nàng nhận ra những lời anh hứa hẹn với nàng cũng đã nói với vô vàn cô gái khác thì nàng có nhận ra rằng anh vốn dĩ chỉ ích kỉ nghĩ cho riêng mình chứ chưa từng nghĩ cho nàng.

 

Nàng đâu cần anh nói lời mật ngọt giả dối. Nàng chỉ cần anh thành thật với nàng. Nếu anh không yêu nàng thì thôi xin anh cứ nói. Xin anh đừng lừa dối, đừng biến nàng thành một người phụ nữ đáng thương.

 

Anh biết đó chỉ cần nàng bước khỏi cuộc tình này thì có biết bao nhiêu chàng trai sẵn sàng săn đón, bảo vệ, che chở cho nàng. Nhưng nàng đã chỉ chọn anh. Nhưng nàng đã chỉ tin anh. Vậy mà anh phụ lòng nàng. Vậy mà anh trao nàng những lời ước hẹn không bao giờ thành.

 

Bao giờ thì anh hết dối gian?


http://thegioitre.vn/tam-su/xin-anh-dung-doi-gian-40641.html