Tuổi trẻ có lẽ là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi người. Mỗi chúng ta đều được phép thử làm mọi thứ. Trên cuộc hành trình kiếm tìm bản thân, ta gặp gỡ những người bạn, những người yêu, những người thương. Tuổi trẻ là ánh nắng buổi sớm mai căng tràn sức sống. Tuổi trẻ là quả ngọt đương độ chín tới. Nó dịu dàng, trong trẻo, phóng khoáng.

Sự khờ dại của những năm đầu đời là một món quà tuyệt vời. Bởi vì qua thời gian mỗi người đều sẽ học được cách trưởng thành và lớn lên. Khi đi qua những lời tạm biệt, ta bỗng dưng biến thành một ta khác. Một ta có lẽ tuyệt hơn, tài năng hơn, tự lập hơn nhưng cũng bớt đi vài phần thơ ngây.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Cái non tơ, mơn man của tình đầu luôn tuyệt diệu vì nó là thứ chỉ xảy ra một lần trong đời. Cảm giác trái tim mình có thể trao cho 1 người mà chẳng cần biết rằng người ấy thế nào cũng chỉ đến một lần. Những rung động hồn nhiên, những bồn chồn lo lắng khi mắt người nhìn ta cũng chẳng bao giờ có thể đến thêm lần nữa. Những mê man của thiên đường trong lần đầu chạm chân thực sự mê hoặc lòng người. Để rồi như một kẻ nghiện ta cứ tìm đến nó thêm nhiều lần nữa.

 

Thanh xuân là quãng thời gian duy nhất trong đời mà chúng ta có thể cháy hết mình vì yêu. Tình yêu lúc ấy đẹp đẽ, thơ mộng và không có một chút phiền muộn. Tình yêu tuổi trẻ là thứ chỉ đến một lần trong đời. Chính vì vậy mối tình đầu trở thành mối tình mà ai cũng khắc cốt ghi tâm. Chúng ta có thể quên nhiều thứ nhưng sẽ không bao giờ quên được hương vị tình đầu.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Người yêu đầu tiên là người dạy chúng ta biết tình yêu có vị gì. Họ khiến chúng ta hiểu rằng thế giới này trọn vẹn hơn khi chúng ta tìm được một nửa trái tim còn thiếu. Họ khiến chúng ta hiểu rằng hạnh phúc có thể đơn giản chính là một người.

 

Tình yêu sau đó có thể trở thành nhiều dạng, có thể kiên trì, nhẫn nại, dịu dàng hay là kiểu tình yêu vì thấu hiểu, vì cần nhau mà chọn ở bên nhau, hay tình yêu bùng cháy, rực rỡ, nóng bỏng của những cảm xúc nồng nhiệt. Có lẽ mỗi người có nhiều cách yêu nhưng cũng có thể tất cả chỉ là một thôi.

 

 “Trong đáy mắt trời xanh là vĩnh viễn. Trang nhật ký xé trăm lần lại viết. Tình yêu nào cũng tha thiết như nhau.”

 

Theo Thegiotre.vn

http://thegioitre.vn/song-tre/yeu/tuoi-tre-cuong-say-42183.html