Hạnh và Trung yêu nhau được 3 năm. Tình yêu của cô và anh đẹp như mơ. Ai cũng chúc phúc cho cô. Bố mẹ cô và bố mẹ anh đều yêu quý hai người. Thậm chí mẹ anh còn coi cô như con gái ở trong nhà. Có gì ngon bà đều bắt Trung mang đến cho cô ăn. Cô cũng rất yêu quý và hòa thuận với bà.

 

Sau 3 năm yêu nhau thì cả cô và Trung đều đã có công ăn việc làm ổn định. Lương của hai người cũng khấm khán đủ để lo cho một gia đình. Vì vậy hai người quyết định sẽ kết hôn, về sống chung với nhau một nhà.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Ngày anh cầu hôn, cô hạnh phúc lắm. Cô yêu anh rất nhiều. Cô sẵn sàng tặng cho anh tất cả tình yêu và sự quan tâm chăm sóc của mình. Rồi bạn bè, gia đình ai cũng mừng cho Hạnh vì lấy được người đàn ông tốt.

 

Trung rất chiều chuộng, quan tâm và yêu thương cô. Tính anh cũng có chút đào hoa nhưng từ khi yêu cô thì anh cũng không bao giờ khiến cô phải ghen tuông hay có hành động mờ ám. Hạnh cũng rất tin tưởng người yêu nên cô cũng ít khi kiểm soát hay tò mò thư từ, tin nhắn của anh. Cô luôn tin rằng yêu thì phải tin tưởng lẫn nhau mới có thể lâu bền, hạnh phúc được.

 

Vậy mà, trước ngày cưới một tuần, cô nhận được tin nhắn của một cô gái lạ. Cô ấy nói là đã có con với Trung. Do anh nhất quyết chối bỏ con nên cô ta quyết làm cho ra nhẽ mọi chuyện. Không thể có chuyện cô ta thì một mình nuôi con vất vả còn Trung lại được hạnh phúc, gia đình ấm êm được.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Đọc được tin nhắn, Hạnh sốc lắm. Cô không tin nổi vào mắt mình. Cô cứ khóc mãi dù vẫn chưa biết thật giả thế nào. Rồi cô cũng hẹn với cô gái đó để xem thực hư ra sao. Sau khi hẹn gặp thì cô ta kể rằng cô ta và Trung có tình một đêm trong một lần Trung đi công tác. Sau đó hai người cũng thỉnh thoảng liên lạc, hẹn gặp. Đến khi cô ta có bầu, thì Trung biệt tăm tung tích, không chịu nhận trách nhiệm.

 

Hạnh nhìn cô gái trẻ bụng bầu vượt mặt mà trong lòng thấy cay đắng. Tuy nhiên, cô vẫn không tin. Cô nghĩ rằng mọi chuyện không thể là sự thật được. Cô không muốn một mình ôm gánh nặng này nên đã kể hết mọi chuyện với Trung. Sau một hồi nói chuyện, tra hỏi anh cũng công nhận đó là sự thật. Anh xin cô tha thứ vì đó chỉ là một vài phút lầm lỡ của anh mà thôi. Tuy nhiên, Hạnh không thể tin tưởng một người đàn ông lừa dối mình như thế được nữa.

 

Dù trái tim đau đớn, cô vẫn quyết định hủy bỏ đám cưới và chia tay với Trung. Cô thà không lấy chồng còn hơn là chấp nhận người đàn ông bội bạc.