Thay đổi thói quen đồng hồ sinh học vào buổi sáng

Hằng ngày, trước khi đi làm bạn phải hấp tấp, vội vàng chỉ dành ra trước 15 phút để chuẩn bị ăn sáng, mặc quần áo và đi làm. Thế nhưng nếu chịu khó điều chỉnh một chút thôi, bạn sẽ làm mọi việc một cách đúng quy trình, đúng thời gian, không bao giờ cảm thấy mình bị cuống nữa.

Cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama

Cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama (Ảnh: Internet)

Cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama từng chia sẻ về thói quen này: "Nếu tôi phải dậy để chăm sóc bọn trẻ, tôi sẽ dậy và làm điều đó," bà nói. "Nhưng khi nói đến chính mình, thì đột nhiên tôi lại nghĩ "Ồ, mình không thể dậy lúc 4 giờ rưỡi được". Vì vậy tôi đã phải thay đổi".

Phải giúp bản thân minh mẫn nhất vào buổi sáng

Việc đầu tiên bước vào ngày làm việc mới chính là loại bỏ những trạng thái uể oải, ngái ngủ, vì khi bạn đến công sở, bạn sẽ khiến mình mất nguyên buổi sáng chỉ để làm bản thân tỉnh tảo hơn. Vì vậy quan trọng nhất là bạn phải có được tinh thần tốt nhất để bắt đầu công việc cách tốt nhất mới mong có được kết quả.

Thành công của các nhân vật nổi tiếng bắt nguồn từ những thói quen cần thiết vào buổi sáng này

Ed Catmull – Chủ tịch hãng phim hoạt hình Pixar và Walt Disney (Ảnh: Internet)

Ed Catmull – Chủ tịch hãng phim hoạt hình Pixar và Walt Disney chia sẻ thói quen hằng ngày của ông:"Tôi thức dậy, xuống dưới nhà và làm một cốc cà phê. Tôi thường uống một lúc 3 shot espresso, cùng với 3 thìa bột ca-cao và 2 thìa đường. Nghe nói thức uống sẽ giúp bạn suy nghĩ minh mẫn hơn, tôi không biết điều này có thật sự đúng không, nhưng nó rất ngon". 

Đừng dành nhiều thời gian cho trang phục

Quá quan trọng trang phục sẽ tốn rất nhiều thời gian buổi sáng của bạn. Thay vì phải loay hay mặc gì cho đẹp, hãy chuẩn bị nó từ hôm trước. Hoặc nếu có một sự kiện đặc biệt nào đó, bạn có thể chọn luôn màu sắc phù hợp, đừng lôi mọi thứ ra và so sánh vì bạn sẽ mãi không thoát ra được việc này.

Thành công của các nhân vật nổi tiếng bắt nguồn từ những thói quen cần thiết vào buổi sáng này 3

 

Biz Stone - Đồng sáng lập mạng xã hội Twitter và Medium (Ảnh: Internet)

Biz Stone - Đồng sáng lập mạng xã hội Twitter và Medium chia sẻ: "Jake, đứa con trai 5 tuổi đánh thức tôi dậy vào 6:30 hoặc 7:00. Việc đầu tiên tôi làm là chơi cùng thằng bé. Sau khi chơi với con khoảng một giờ đồng hồ, tôi thay quần áo. Việc này chiếm khá ít thời gian vì tôi thường ăn mặc đơn giản, một chiếc áo phông đen, một chiếc quần bò và đôi giày Converse màu xanh, vì thế không cần dành nhiều thời gian cho việc lựa chọn trang phục”.

Dậy trước khi báo thức kêu

Aiste Gazdar – Người sáng lập thương hiệu Wild Food Café tại Covent Garden, Anh cho biết: "Tôi chỉ sử dụng đồng hồ báo thức như một thiết bị dự phòng vì tôi thường tỉnh giấc trước khi nó đổ chuông, sau đó dành ra khoảng 10 – 15 phút thư giãn cho đến khi chuông báo thức kêu lên. Khoảng thời gian trước khi thực sự tỉnh táo sau giấc ngủ và ra khỏi giường rất quan trọng đối với tôi. Tôi luôn nói với bản thân: ‘Dậy thôi nào’, hít thở một hơi thật sâu, vươn vai và tự mát-xa cơ thể rồi mới bước khỏi giường. Điều này không chỉ khiến tôi sảng khoái về mặt thể chất mà còn về tinh thần."

Thành công của các nhân vật nổi tiếng bắt nguồn từ những thói quen cần thiết vào buổi sáng này4

 

Aiste Gazdar – Người sáng lập thương hiệu Wild Food Café tại Covent Garden (Ảnh: Internet)

Đa phần thói quen của mọi người là cho dù đã bắt đầu tỉnh ngủ vẫn nằm chờ đến khi báo thức kêu mới dậy. Thế nhưng bạn chỉ cần dậy sớm hơn một chút, cố gắng tỉnh giấc, dành ra 10 phút thư giãn, đến khi báo thức kêu, bạn đã có thể hoàn toàn tỉnh táo và bắt đầu làm mọi việc. Thói quen này vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp bạn có thể nhanh chóng bắt nhịp với công việc vào ngày mới.