- Hả? Cái gì? Năm nay cháu vẫn chưa lấy chồng á? – Bác Lan há mốc mồm khi nghe Lan trả lời năm nay vẫn chưa lấy chồng.

 

Năm nào, cũng như năm nào mỗi dịp tết đến xuân về Lan lại được nghe liên khúc bài ca bao giờ thì cháu lấy chồng? Người khéo léo thì sẽ chúc Lan sớm tìm được ý trung nhân sống hạnh phúc trăm năm. Người nào thẳng tính thì nói luôn là không lấy chồng đi kẻo ế già lại thành bà cô dở người. Người nào hay nhiều chuyện thì lại buôn dưa lê, bán dưa chuột với bà con hàng xóm là chắc chắn Lan có vấn đề gì nên mới không có mối nào ngó ngàng.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Bố mẹ Lan cũng thấp thỏm, ăn không ngon ngủ không yêu. Bữa cơm nào ông bà cũng dò la hỏi Lan có yêu ai chưa mang về cho bố mẹ xem mặt. Bố mẹ hứa là sẽ không chê bai, không nhận xét gì đâu. Bây giờ Lan yêu ai là bố mẹ Lan ưng hết.

 

Chuyện là hồi Lan còn trẻ, khoảng tầm hai mấy thì hai ông bà khó tính lắm. Lan dẫn anh nào về ông bà cũng chê lên chê xuống. Anh thì không môn đăng hộ đối. Anh thì đầu hói quá không được, sau này sinh con ra không đẹp. Anh thì nhìn có vẻ ăn chơi, đàn đúm nhỡ lấy về lại không chăm chỉ làm việc…Dù chỉ mới hẹn hò thôi mà bố mẹ Lan đã tính chuyện cưới xin xa lắc xa lơ. Thành ra sau này Lan nản cũng chẳng muốn mang ai về giới thiệu.

 

Sau này không yêu ai nữa, sống độc thân một mình Lan lại nhận ra là sống một mình thật ra lại rất sung sướng. Tự do tự tại, không ai quản, không ai mắng. Yêu đương là thế nào cũng phải đau khổ, đau tim, đau đầu. Còn sống độc thân thì lúc nào cũng vui phơi phới, xinh đẹp ra biết bao nhiêu. Thế là Lan ngại chẳng buồn yêu ai nữa.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Mấy năm không thấy con gái dắt ai về bố mẹ Lan lại lo như có bom trong nhà. Ngày xưa thì chê lên chê xuống giờ thì ai các cụ cũng ưng cả. Mà Lan thì vẫn muốn dong chơi vài năm nữa đã. Lấy chồng sớm rồi chẳng thể theo đuổi sự nghiệp.

 

Dù năm nào các cô, các bà, các dì vẫn cứ giục giã Lan vẫn thản nhiên trả lời năm nay chưa lấy chồng. Lan nghĩ vội làm gì. Chồng thì hợp duyên sẽ đến. Chứ cứ vội vàng lấy bừa một anh cho có rồi lại đâm khổ, đâm sở. Bạn bè Lan lấy chồng xong có được mấy cô sung sướng nào. Cô thì chồng đào hoa, cô thì chồng vô tâm, cô thì chồng hay ăn nhậu… 

 

Thế nên khi nào tìm thấy đúng người vừa tốt bụng vừa hợp ý thì Lan mới kết duyên. Phụ nữ lấy chồng không thể vội được.

 

http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/tet-nay-chau-van-chua-lay-chong-42292.html