Khi xác định kết hôn, người phụ nữ thường dành rất nhiều tình cảm cho người đàn ông. Cũng như trong tình yêu, giai đoạn đầu của cuộc tình, người đàn ông thường muốn theo đuổi chinh phục, sau đó thì đến giai đoạn thứ hai cho đến khi chuẩn bị kết hôn, tình cảm chín muồi thì phần lớn phụ nữ yêu thương và muốn vun đắp hạnh phúc nhiều hơn. Có những thời điểm mà người phụ nữ yêu chồng một cách điên cuồng nhưng cũng có những lúc, họ cảm thấy chán nản vì một điều gì đó. Thế nhưng mọi lý do đều bắt nguồn từ tâm lý của phụ nữ khác với đàn ông.

Đàn ông rất ít khi muốn thay đổi

Họ có thể ham cái mới cái lạ nhưng chỉ là để giải khuây nhiều hơn là cố định. Gia đình mà họ đã kết hôn mới là chỗ đi lại chính cho họ. Chưa kể đến những người mà họ quá lụy tình với người thứ ba thì đa phần họ đều mong muốn vừa có gia đình vừa được hưởng thụ cái mới. Nếu để họ phải lựa chọn họ sẽ gia đình, bởi họ không muốn phải xây dựng bất kỳ điều gì mới, người tình chỉ là một chỗ tạm bợ trong nhu cầu về tâm sinh lý của họ.

Đàn ông luôn tôn trọng bạn đời

Đàn ông ít bị cảm xúc chi phối

Có thể người vợ của họ chưa phải là người vợ tốt hay hoàn hảo nhưng họ vẫn cố gắng kiên trì chấp nhận nó. Đôi khi trong cuộc cãi vã, họ không dành thời gian đôi co với bạn đời, cách họ chọn để giải quyết vấn đề chính là im lặng cho mọi việc lắng xuống. Cho dù vợ có vô vàn  khuyết điểm, họ cũng sẽ tìm cách để giúp cô ấy tốt hơn. Họ không lấy cái cảm xúc tạm thời để định hướng cuộc hôn nhân. Đó là lý do vì sao sau mỗi cuộc mâu thuẫn, đàn ông thường là người nhún nhường và xin lỗi vợ trước đồng thời họ cũng không bị những thứ lặt vặt đó làm ảnh hưởng đến tâm trí họ nhiều như phụ nữ. Phụ nữ thường mệt mỏi bởi họ lưu tâm đến quá nhiều thứ và ngày càng phiền lòng, sinh ra nghĩ lung tung.

Đàn ông cần một người đồng hành thực sự

Đàn ông là phái mạnh, đại diện cho “cương”, và họ cần một người bạn đồng hành “nhu”. Họ cần sự dịu dàng biết chia sẻ, không phải là một người kiểm soát mọi việc trong cuộc sống của họ. Sự độc lập và mạnh mẽ thái quá của người phụ nữ sẽ khiến người đàn ông mệt mỏi. Phụ nữ có thể chỉ cần một lý do nhỏ đã vội suy luận, hoặc sử dụng cá tính mạnh mẽ của mình để giải quyết. Đàn ông thì không, họ rất khôn ngoan, luôn biết dung hòa mọi thứ để được cân bằng. Nếu yêu bạn thực sự, họ sẽ luôn đáp ứng bạn mà không cần tính toán nhiều. Còn phụ nữ thì luôn không biết giới hạn bản thân, mong muốn quá nhiều và cầu toàn có nhiều gây áp lực đàn ông. Chỉ cần không được họ đã vội nghĩ đến ly hôn.

Hãy luôn nghĩ đến hôn nhân của bạn

Nên nhớ hạnh phúc gia đình giống như vỗ tay, luôn cần có hai người. Bạn muốn anh ấy làm bạn thoải mái thì bạn cũng cần giữ cho anh ấy khoảng không gian riêng. Nếu còn trân trọng cuộc hôn nhân này cũng như tình cảm của bản thân thì hãy ghi nhớ “đừng quyết định khi nóng giận”. Phải luôn suy nghĩ thật kỹ, luôn xem xét mọi hạn chế của cuộc hôn nhân của bản thân, bù đắp những chỗ còn thiếu sót, quan trọng là nếu không phải vì thay đổi tình cảm, bạn phải biết bao dung cho anh ấy thật nhiều.