Vợ tôi mới có 28 tuổi thôi vậy mà nàng đã mắc chứng hay quên của người già. Trước khi sinh con thì nàng minh mẫn chẳng bao giờ nhầm lẫn bất cứ thứ gì. Chỉ có lúc sinh xong hai thằng cu xong thì nàng cứ quên trước, quên sau. Cả nhà tôi đã không biết bao lần dở khóc dở cười vì căn bệnh hay quên của nàng.

 

Có hôm tôi vừa đi làm đến cơ quan thì nàng gọi điện dở khóc, dở mếu bảo với tôi là anh ơi con mình đi đâu mất rồi ý. Tôi hoảng hốt hỏi nàng sự tình ra sao. Thì nàng kể là nàng đưa thằng lớn đến trường gần nhà học thì lúc quay về không thấy thằng bé đâu. Tôi hỏi nàng là thế lúc nàng đi thằng bé ở đâu. Nàng cương quyết là thằng bé ở nhà.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Tôi đang định phóng về thì mấy phút sau nàng lại gọi điện thông báo là tìm thấy thằng bé rồi. Chả là nàng đem cả thằng bé, thằng lớn đi học. Đến lớp thằng lớn nàng đặt thằng bé ngồi xuống cửa trong khi nàng cất cặp cắt sách cho thằng lớn. Cất xong thì nàng đủng đỉnh đi về quên luôn con tại lớp. Cuối cùng cô giáo thấy con ngồi khóc mếu máo mới lập tức gọi cho mẹ đón con về.

 

Đấy, nàng cứ dọa tôi mấy bận thế thì tôi chắc cũng vỡ mật mà chết mất thôi. Mà chuyện đâu chỉ có thể. Có hôm nàng phóng xe máy để định đi chợ. Mà đi xuống đến cổng chung cư thì nàng lại quên túi nên nàng chạy lên lấy. Chạy lên nhà xong thì nàng lại mải dọn nốt cái bếp. Dọn xong bếp thì nàng cũng quên luôn là cần phải đi chợ. Sáng hôm sau đi làm nàng không thấy xe máy đâu mới đi tìm. Tìm khắp hầm gửi xe không có nàng chạy ra ăn vạ bác bảo vệ. Bác bảo vệ bảo: "Ơ hay cô này bị làm sao thế. Hôm qua cô để nhờ cái xe trên sảnh bảo chạy vào đi chợ một tí. Xong rồi cô không xuống nữa, nên tôi vẫn cất xe ở trên đó hộ cô đó. Thế mà giờ không nhớ gì là sao."

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Đầu tiên tôi cứ nghĩ là nàng bị làm sao nhưng hóa ra là phụ nữ sinh con xong thì đều bị hay quên như vậy. Thế nên tôi lại càng thương nàng lắm. Dù thỉnh thoảng hay bị đầu óc đãng trí của nàng làm cho rối tung cả lên thì tôi vẫn không bao giờ mắng hay trách gì nàng cả. Vì sinh cho tôi hai thằng cu kháu khỉnh mà nàng mới vậy mà.

 

The Thegioitre.vn

http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/sinh-con-xong-vo-toi-viec-gi-cung-quen-42182.html